intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những cách bổ sung vitamin D tự nhiên mỗi ngày

Chia sẻ: Bibo Bibo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

102
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá béo Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá chình… là nguồn vitamin D dồi dào đồng thời cũng rất giàu axít béo omega-3, tốt cho tim mạch. 93g cá hồi đỏ có chứa 450 IUs vitamin D Cá ngừ đóng hộp Cá tươi không phải là cách duy nhất tăng cường lượng vitamin D, bạn có thể hấp thụ vitamin D từ các loại cá hộp. Cá ngừ và cá mòi đóng hộp đều chứa vitamin D và thường rẻ hơn cá tươi. Hơn nữa, thời hạn sử dụng của các sản phẩm đóng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những cách bổ sung vitamin D tự nhiên mỗi ngày

  1. Những cách bổ sung vitamin D tự nhiên mỗi ngày Cá béo Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá chình… là nguồn vitamin D dồi dào đồng thời cũng rất giàu axít béo omega-3, tốt cho tim mạch. 93g cá hồi đỏ có chứa 450 IUs vitamin D Cá ngừ đóng hộp Cá tươi không phải là cách duy nhất tăng cường lượng vitamin D, bạn có thể hấp thụ vitamin D từ các loại cá hộp. Cá ngừ và cá mòi đóng hộp đều chứa vitamin D và thường rẻ hơn cá tươi. Hơn nữa, thời hạn sử dụng của các sản phẩm đóng hộp lâu giúp bạn dễ dàng bảo quản và tiện dùng. Cá ngừ trắng đóng hộp có nhiều vitamin D nhất – khoảng 150 IU/125 gam trong khi cá ngừ đóng hộp có khoảng 50 IU/125 gam; và cá mòi đóng hộp có khoảng 40 IU/ 2 lát cá mòi. Lòng đỏ trứng Ăn trứng là một cách thuận tiện để bổ sung vitamin D. Trứng rất phổ biến trong các bữa ăn và món tráng miệng. Một lòng đỏ trứng cung cấp cho bạn khoảng 40 IU; nhưng không nên bổ sung vitamin D hàng ngày từ trứng vì trong đó có khoảng 200 mili-gam cholesterol và Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ
  2. khuyến cáo rằng không nên tiêu thụ quá 300 mili-gam trứng mỗi ngày vì sức khỏe tim mạch. Gan bò Mặc dù không phải là nguồn thực phẩm hấp dẫn nhưng một khẩu phần gan bò 110 ga m đã nấu chín chứa khoảng 50 IU vitamin D và một số chất dinh dưỡng khác như vitamin A, sắt và chất đạm. Tuy nhiên, gan bò chứa nhiều cholesterol, vì vậy bạn nên chọn cá có dầu thay thế. Ánh sáng mặt trời Cuối cùng, vào những ngày có nắng, hãy tận dụng nguồn vitamin D tự nhiên này bởi theo Stephen Honig, Giám đốc trung tâm Phòng loãng xương, bệnh viện Joint Diseases (Mỹ), chỉ cần ở ngoài trời 20-25 phút trong thời tiết nắng nhẹ là đủ lượng vitamin D cho cả 1 ngày. Sau khi được ngâm acis citric công nghiệp, đào chín đỏ, lại không dễ bị hỏng. Chất này gây hại cho hệ thống thần kinh, bệnh dị ứng, thậm chí ung thư. Với đào giòn, người ta cho chín 5 phần, ngâm phèn, chất làm ngọt, rượu… khiến đào ngọt và giòn. Thành phần chính của phèn là nhôm sunfat, nếu sử sụng lâu dẫn đến tăng sản xương, giảm trí nhớ, mất trí, giảm tính đàn hồi của da và tăng nếp nhăn. Với đào trắng, cho ngâm lưu huỳnh, sau khi loại bỏ chắc chắn còn dư ôxít lưu huỳnh. Đ u đủ
  3. Trong đu đủ có lượng lớn chất Lipase, là 1 loại enzyme phân giải chất béo tồn tại trong máu. Nhờ đó giúp phân giải các chất béo tich tụ trong cơ thể, có tác dụng giảm cân. Đậu đỏ Hàm lượng chất béo và nhiệt lượng trong đậu đỏ thấp. Hàm lượng chất xơ tốt cho tiêu hoá lại cao. Không chỉ vậy, đậu đỏ còn giàu kali. Do đó, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ tiêu hoá, và là món ngọt chọn lựa hàng đầu cho những người muốn giảm cân. Tảo tía Tảo tía giàu kali có tác dụng tiêu trừ hiện tượng tích nước. Ngoài ra, trong tảo tía còn có hàm lượng vitamin, khoáng chất phong phú giúp phòng tránh hiện tượng béo phì.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2