Những chế phẩm từ sữa tốt cho thai phụ

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
39
lượt xem
3
download

Những chế phẩm từ sữa tốt cho thai phụ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong khi bạn đang cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ những nhóm thức ăn khác nhau thì thức ăn có nguồn gốc từ sữa là một trong những lựa chọn cần thiết cho bạn. Nhóm thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể thai phụ những chất quan trọng như: canxi, protein, vitamin D và photpho. Đây là những dưỡng chất rất cần cho sự phát triển xương, răng, cơ bắp, tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi. Bà bầu có nên ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc từ sữa không? ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những chế phẩm từ sữa tốt cho thai phụ

  1. Những chế phẩm từ sữa tốt cho thai phụ Trong khi bạn đang cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ những nhóm thức ăn khác nhau thì thức ăn có nguồn gốc từ sữa là một trong những lựa chọn cần thiết cho bạn. Nhóm thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể thai phụ những chất quan trọng như: canxi, protein, vitamin D và photpho. Đây là những dưỡng chất rất cần cho sự phát triển xương, răng, cơ bắp, tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi. Bà bầu có nên ăn nhiều thức ăn có nguồn gốc từ sữa không?
  2. Trong khi bạn đang cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ những nhóm thức ăn khác nhau thì thức ăn có nguồn gốc từ sữa là một trong những lựa chọn cần thiết cho bạn. Nhóm thức ăn này sẽ cung cấp cho cơ thể thai phụ những chất quan trọng như: canxi, protein, vitamin D và photpho. Đây là những dưỡng chất rất cần cho sự phát triển xương, răng, cơ bắp, tim mạch và hệ thần kinh của thai nhi. Trong suốt thời kỳ mang thai, để cung cấp cho cơ thể một lượng canxi khoảng 1000milligram mỗi ngày thì bạn cần ăn khoảng 3 đến 4 loại thức ăn giàu chất canxi. Trường hợp bị dị ứng với sữa, bạn nên làm gì? Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hầu hết thai phụ đều có thể tiêu hóa được cả hai chất đường và sữa bằng việc uống một cốc sữa trong mỗi bữa ăn.
  3. Do đó, nếu bạn là người hay bị dị ứng với sữa, bạn không cần phải ăn tất cả những thức ăn có nguồn gốc từ sữa. Bạn chỉ cần uống sữa là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn không quen uống sữa, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên làm như sau: Hãy chia ra thành nhiều phần nhỏ. Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 4 lần sữa trong các bữa ăn chính và bữa ăn phụ. Mỗi lần uống khoảng nữa cốc sữa Uống sữa kèm với một món ăn. Việc kết hợp uống sữa cùng với ăn thức ăn nào đó sẽ giúp cho bà bầu tiêu hóa lượng sữa một cách dễ dàng và không bị nhợn. Giảm lượng sữa trong khi pha chế để giảm sự khó chịu khi uống. Bạn cũng có thể mua enzyme để bổ sung khi uống sữa. Vì enzyme sẽ giúp bạn tiêu hóa chất đường và sữa một cách dễ dàng hơn.
  4. Hãy chọn những loại chế phẩm ít béo. Với những loại phó mát ít béo thì một nữa lượng đường, sữa đã được chế biến lại. Do đó, nó sẽ không gây sự khó khăn trong quá trình tiêu hóa của thai phụ. Ăn nhiều Yogurt. Đây là một loại chế phẩm được làm từ sữa. Yogurt cũng có hàm lượng dinh dưỡng tương đương như sữa. Nhưng với những thai phụ khó tiêu hóa khi uống sữa thì với Yogurt, thai phụ sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng hơn mà lại không bị nhợn khi ăn.
Đồng bộ tài khoản