Những điều lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Chia sẻ: Vuthanh Trung | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
126
lượt xem
12
download

Những điều lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khách du lịch cần nắm rõ những phong tục, văn hóa nước sở tại để tránh phiền phức. Nên nắm rõ những phong tục, văn hóa nước sở tại. Đi du lịch nước ngoài hiện không còn xa lạ gì với du khách Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những điều lưu ý khi đi du lịch nước ngoài

  1. Những điều lưu ý khi đi du lịch nước ngoài Khách du lịch cần nắm rõ những phong tục, văn hóa nước sở tại để tránh phiền phức. Nên nắm rõ những phong tục, văn hóa nước sở tại. Đi du lịch nước ngo ài hiện không còn xa lạ gì với du khách Việt Nam. Phạm vi đi tour cũng đ ã mở rộng từ các nước lân cận như Thái Lan, Malaysia… sang tận châu Âu, châu Mỹ. Ở mỗi nước đều có những quy định mà b ạn cần lưu ý đ ể có một chuyến đi thật sự thoải mái. Thái Lan
  2. Nên ăn mặc lịch sự (áo tay d ài, qu ần hoặc váy d ài) và cởi giày khi viếng thăm chùa chiền hoặc các đ ền thờ. Ở đất nước này, phụ nữ không bao giờ được đứng gần hoặc ngồi gần các nhà sư. Trên xe buýt ho ặc nơi công cộng, chiếc ghế bên cạnh các nhà sư đ ều được để trống, nhưng chớ dại mà ngồi vào nếu không muốn mọi người nhìn bạn với ánh mắt e ngại và coi thường. Singapore Đảo quốc sư tử này có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu bạn nhai kẹo cao su, hút thuốc lá hoặc xả rác ở nơi công cộng sẽ bị phạt hàng trăm, thậm chí 1.000 đôla và phải lao động công ích trong 12 giờ, nếu phản đối có thể bị phạt roi. Hàn Quốc Bạn nhớ mang theo dầu gội đầu, sữa tắm, kem và bàn chải đánh răng… khi đi du lịch đến đất nước này. Vì nhiều khách sạn ở Hàn Qu ốc thường không phục vụ các vật dụng vệ sinh cá nhân
  3. trong phòng nghỉ hoặc tính thêm tiền dịch vụ nếu du khách sử dụng bàn chải, kem đánh răng, lược của khách sạn. Vào mùa hè, các khu vui chơi ở Hàn Qu ốc đều đông nghẹt khách, bạn phải đứng xếp hàng đợi rất lâu nên tốt nhất là không nên mang giày, dép có gót nhọn và cao. Nhật Bản Nhập cảnh vào Nhật, nếu không muốn bị hải quan làm khó d ễ, bạn nên ăn mặc lịch sự, gọn gàng vì người Nhật rất coi trọng vẻ bề ngoài. Khi bước vào quán ăn Nhật Bản, bạn phải cởi giày, thấy bàn trống không được ngồi ngay mà hãy đứng đợi cho đến khi người phục vụ xếp b àn và mời vào. Tăm xỉa răng không để trên bàn ăn, ăn xong b ạn ra quầy tính tiền và lấy tăm ở đó. Australia Khi đi du lịch đến đất nước này, bạn không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ có gắn lông chim, hoặc đan bằng tre, nứa, cọ lát… Tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay. Nếu cố tình giấu diếm, rất có thể bạn sẽ bị chính quyền địa phương phạt tù ngay khi b ị phát hiện.
  4. Mỹ Đất nước này kêu gọi du khách tiết kiệm điện, nước và b ảo vệ môi trường b ằng cách dán đầy các yêu cầu “chỉ sử dụng khăn khi thật sự cần thiết” trong phòng tắm của khách sạn. Ở Mỹ, việc đưa tiền tip (tiền thưởng) là một quy định bắt buộc. Một số nhà hàng, khách sạn đều có cộng sẵn từ 10% – 25% phí phục vụ trong hóa đ ơn. Nếu không, b ạn nên để lại tiền tip trên bàn ăn trước khi ra về hoặc đưa tận tay người phục vụ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản