Những lý do khiến người béo khó giảm cân

Chia sẻ: Nobita Nobita | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
81
lượt xem
7
download

Những lý do khiến người béo khó giảm cân

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhiều người khi muốn giảm cân, họ gần như đoạn tuyệt với đồ ăn. Tuy nhiên bác sĩ cho rằng một lượng thức ăn nhất định là cần thiết. Hiện trên giới số người ăn kiêng ngày càng tăng, tuy nhiên chỉ sau vài tháng, những người này đã từ bỏ ý định... Tại sao họ lại thất bại trong việc giảm cân? Các chuyên gia nhận định có 4 lý do sau. Lý do thứ nhất - Muốn đoạn tuyệt với thức ăn Nhiều người khi muốn giảm cân, họ gần như đoạn tuyệt với đồ ăn. Tuy nhiên bác sĩ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những lý do khiến người béo khó giảm cân

  1. Những lý do khiến người béo khó giảm cân Nhiều người khi muốn giảm cân, họ gần như đoạn tuyệt với đồ ăn. Tuy nhiên bác sĩ cho rằng một lượng thức ăn nhất định là cần thiết.
  2. Hiện trên giới số người ăn kiêng ngày càng tăng, tuy nhiên chỉ sau vài tháng, những người này đã từ bỏ ý định... Tại sao họ lại thất bại trong việc giảm cân? Các chuyên gia nhận định có 4 lý do sau. Lý do thứ nhất - Muốn đoạn tuyệt với thức ăn Nhiều người khi muốn giảm cân, họ gần như đoạn tuyệt với đồ ăn. Tuy nhiên bác sĩ cho rằng một lượng thức ăn nhất định là cần thiết.
  3. Nhưng những người muốn giảm cân thì luôn khăng khăng khẳng định thức ăn luôn "nguy hiểm" đối với kế hoạch giảm cân của họ. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, rất khó có thể buộc những người béo phì đoạn tuyệt với thức ăn trong một thời gian liên tục. Và đây là nguyên nhân thất bại của chính những người muốn giảm cân. Lý do thứ 2 - Thiếu những hoạt động tích cực Có những người ăn kiêng tuân thủ nghiêm khắc theo thực đơn của mình vạch ra nhưng lại coi nhẹ những bài thể dục. Họ không biết rằng những bài tập thể dục có thể giúp chuyển hóa những mô mỡ thành sức lực trong quá trình luyện tập. Lý do thứ 3 - Dằn vặt bởi những cơn đói
  4. Sự dằn vặt bởi cơn đói sau đợt kiêng khem khiến nhiều người đã ăn nhiều hơn. Họ ăn quá nhiều, vượt xa ngưỡng cơ thể cần. Và họ lại béo trở lại. Lý do thứ 4 - Chế độ ăn kiêng gây bệnh Trong khi nhiều người không thể kìm được ham muốn ăn uống của mình, thì một số người lại đặt cho mình một thực đơn quá khắc nghiệt, đây cũng là nguyên nhân làm trầm trọng thêm vấn đề. Rau sống, một thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn kiêng. Tuy nhiên ít ai biết rằng nếu sử dụng quá nhiều rau sống sẽ dẫn đến bệnh viêm, loét dạ dày... Nhiều người loại bỏ chất béo ra khỏi thực đơn bởi lo sợ tác hại của cholesterol trong máu. Nhưng chính lượng cholesterol vừa đủ lại giúp bảo vệ mạch máu khỏi bệnh xơ cứng động mạch.
  5. Nghiên cứu gần đây cho biết, việc giảm cân quá độ là nguyên nhân dẫn đến rối loạn hệ miễn dịch...
Đồng bộ tài khoản