intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những nguyên tắc vàng cho người đi xin việc

Chia sẻ: Hoangtrung Hoangtrung | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

219
lượt xem
46
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tìm kiếm một công việc phù hợp không phải là chuyện dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn nếu như bạn thực sự có năng lực, có trình độ và đặc biệt có chiến lược thích hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng có những khả năng đó.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những nguyên tắc vàng cho người đi xin việc

  1. Những nguyên tắc vàng cho người đi xin việc Tìm kiếm một công việc phù hợp không phải là chuyện dễ dàng nhưng cũng không phải quá khó khăn nếu như bạn thực sự có năng lực, có trình độ và đặc biệt có chiến lược thích hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng có những khả năng đó. Theo Business World, để tìm được công việc như ý muốn, trong thời gian nhanh nhất, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây: Tạo sự khác biệt bằng những động từ mạnh Ấn tượng đầu tiên của các nhà tuyển dụng đối với bạn là bản lí lịch trích ngang. Dù muốn dù không bạn cũng phải đối mặt với thử thách này bởi bên cạnh bạn còn biết bao nhiêu đối thủ "đáng gờm" khác. Vậy làm sao để có được một bản lí lịch thật ấn tượng? Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên bắt đầu bản lý lịch bằng những động từ mạnh như: phát triển, tạo lập, đề xướng... Với việc sử dụng những động từ mạnh, bạn đã ý nhị chỉ ra cho nhà tuyển dụng cá tính, sức mạnh, và hiệu quả trong công việc của bạn như thế nào. Đưa đúng thông tin nhà tuyển dụng cần Mục đích của bản lí lịch trích ngang là tạo cho bạn cơ hội để "phô diễn" năng lực, trình độ và những kinh nghiệm mà bạn đã từng có. Tiếc là nhiều ứng viên lại nhầm tưởng đó là nơi để họ liệt kê gần như đầy đủ các thông tin cá nhân như: tên tuổi, sức khoẻ, trình trạng hôn nhân.... Những thông tin này, nhìn bên ngoài sẽ làm bản sơ yếu của bạn trông rất đầy đặn thông tin. Thực tế không hẳn như vậy. Bởi những thông tin cốt lõi mà nhà tuyển dụng cần lại không có bao nhiêu. Theo các chuyên gia, phần thông tin trên bạn nên dành riêng một bản riêng và đính kèm với bản lý lịch. Viết ngắn nhưng phải súc tích Nếu trước khi xin việc ở đây bạn đã từng làm ở rất nhiều công ty khác nhau thì điều đó cũng không có nghĩa bạn phải liệt kê đầy đủ chúng trong bản lí lịch của mình. Hãy linh hoạt tổng kết rồi lựa chọn những công việc có thể tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Sắp xếp theo một trình tự nhất định thành từng nhóm - điều này sẽ giúp bạn trình bày được những thông tin cần thiết một cách ngắn gọn nhất.
  2. Tìm hiểu trước Không có sự chuẩn bị nào tốt hơn cho một cuộc phỏng vấn bằng cách tìm hiểu trước thông tin về công ty đó. Trước khi quyết định làm việc ở công ty đó, hãy tìm hiểu thấu đáo. Những hiểu biết về công ty không chỉ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng mà còn cho bạn những thông tin cần thiết để cân nhắc kỹ lưỡng xem mình có nên cống hiến cho công ty này hay không, hoặc là cống hiến ở mức độ nào.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2