Những rau củ quả giải độc cho gan khi uống rượu nhiều

Chia sẻ: Anemone_1 Anemone_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
58
lượt xem
6
download

Những rau củ quả giải độc cho gan khi uống rượu nhiều

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Uống rượu bia quá nhiều trong những ngày Tết khiến cơ thể bạn mệt mỏi, xuống sức, đồng thời ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng của gan và thận. Vậy hãy ăn nhiều hơn các thực phẩm dưới đây. Cà rốt Một lượng lớn pectin có trong cà rốt sẽ giảm nồng độ các chất hại trong rượu đối với cơ thể, nhất là máu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những rau củ quả giải độc cho gan khi uống rượu nhiều

  1. Những rau củ quả giải độc cho gan khi uống rượu nhiều Uống rượu bia quá nhiều trong những ngày Tết khiến cơ thể bạn mệt mỏi, xuống sức, đồng thời ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng của gan và thận. Vậy hãy ăn nhiều hơn các thực phẩm dưới đây. Cà rốt Một lượng lớn pectin có trong cà rốt sẽ giảm nồng độ các chất hại trong rượu đối với cơ thể, nhất là máu.
  2. Sau khi uống rượu quá nhiều, ăn thêm cà rốt có thể kích thích sự lưu thông máu đường tiêu hóa, cải thiện hệ thống tiêu hóa, nâng cao khả năng kháng bệnh. Rượu bia quá nhiều vào những ngày tết sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng làm việc sau kỳ nghỉ Tỏi Các thành phần đặc biệt có trong tỏi có thể làm giảm nồng độ cồn trong rượu khi vào cơ thể. Nho Có thể giúp gan, ruột, dạ dày loại bỏ chất thải, chất gây hại khi uống rượu quá
  3. nhiều, đồng thời còn tăng cường chức năng tạo máu. Sung Các axit hữu cơ và một loạt enzyme vốn có trong quả sung có thể giải độc gan, bảo vệ thành ruột, niêm mạc dạ dày tránh các tác nhân gây hại từ rượu. Khoai lang Ăn một chút củ khoai lang dân dã có thể tăng cường chức năng giải độc của thận. Có thể chế biến khoai luộc, hấp hay súp khoai lang. Dưa chuột
  4. Dưa chuột có chứa axit, có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể và bài tiết độc tố. Tác dụng lợi tiểu của dưa chuột rất hữu dụng khi trót "chè chén" quá nhiều trước đó, đồng thời dưa chuột cũng rất tốt cho phổi, dạ dày, gan. Dâu tây Dâu tây là một loại quả ngoài công dụng làm đẹp còn có giá trị như vị thuốc giúp giải độc thận, đồng thời còn có tác dụng nhuận tràng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản