intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những Thức Ăn Không An Toàn Cho Bà Bầu

Chia sẻ: Missyou2 Missyou2 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

81
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thời kỳ thai nghén nên ăn những loại thức ăn nào là một điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Có một số thức ăn các bà bầu nên biết để phòng, tránh nhằm đảm bảo sức khỏe cho con mình. 1. Thịt gà và trứng sống Khuẩn Salmonella là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm. Salmonella không gây hại ngay tức khắc đối với thai nhi, nhưng nó là nguyên nhân làm cho bạn bị nôn mửa, tiêu chảy và dẫn đến mất nước trầm trọng....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những Thức Ăn Không An Toàn Cho Bà Bầu

  1. Những Thức Ăn Không An Toàn Cho Bà Bầu Thời kỳ thai nghén nên ăn những loại thức ăn nào là một điều rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Có một số thức ăn các bà bầu nên biết để phòng, tránh nhằm đảm bảo sức khỏe cho con mình. 1. Thịt gà và trứng sống
  2. Khuẩn Salmonella là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ngộ độc thực phẩm. Salmonella không gây hại ngay tức khắc đối với thai nhi, nhưng nó là nguyên nhân làm cho bạn bị nôn mửa, tiêu chảy và dẫn đến mất nước trầm trọng.
  3. “Phụ nữ hay lo ngại về việc ăn trứng, nhưng sự nguy hiểm chính lại xuất phát từ việc bạn ăn thịt gà” Fiona Ford nói vì thế bạn không nên ăn thịt gà sống hoặc chưa chín tới. Không nên ăn trứng sống hoặc trứng còn quá lỏng, hoặc những món ăn được làm từ trứng sống. 2. Gan Tránh ăn gan và những thức ăn có chứa gan vì chúng có chứa hàm lượng vitamin A quá cao. Nếu cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều viwtamin A sẽ dễ dẫn đến nguy cơ bị thai dị dạng hoặc khó sinh 3. Đậu phụng Nếu tiểu sử bạn bị mắc các chứng bệnh kinh niên như: hen suyễn, ho theo mùa, chàm bội nhiễm… thì tổ chức chăm sóc sức khỏe khuyên bạn nên tránh xa đậu phụng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những dị ứng từ đậu. 4. Quẩy
  4. Khi làm quẩy, người ta phải đưa vào một lượng nhất định phèn chua, mà phèn chua chứa nhôm - một chất vô cơ. Khi rán quẩy, cứ 500g bột mì phải dùng 15g phèn chua. Phụ nữ mang thai cứ mỗi ngày ăn 2 chiếc quẩy sẽ đưa vào cơ thể 3g phèn chua. Nếu ăn nhiều, lượng nhôm tích lũy sẽ lớn, làm cho não thai kém phát triển, tăng nguy cơ bệnh đần độn. 5. Nước cola. Theo phân tích, một chai cola 340g có 50-80mg caffeine. Mỗi lần uống 1g chất này, thai phụ có thể bị hưng phấn trung khu thần kinh trung ương, làm tăng nhịp thở, tim đập nhanh, mất ngủ, hoa mắt, ù tai. Dù uống dưới 1g, nó vẫn kích thích niêm mạc dạ dày, gây buồn nôn, nôn mửa, hoa mắt, tim hồi hộp, đó là các triệu chứng trúng độc. Nhân cà phê còn có thể nhanh chóng đi qua cuống nhau, ảnh hưởng đến thai nhi.
  5. 6. Nhãn Nhãn, đặc biệt là long nhãn, luôn được người ta coi là thức ăn tẩm bổ tốt. Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nó là quả cấm. Long nhãn tính ôn, vị ngọt, rất dễ trợ hỏa, phụ nữ mang thai ăn vào sẽ tăng nhiệt cho thai, dễ gây ra khí huyết không điều hòa, làm cho vị khí ngược lên, dẫn đến nôn mửa. Nếu dùng lâu sẽ hại đến âm, xuất hiện hiện tượng nhiệt, đau bụng, xuất huyết. Đấy là những dấu hiệu báo trước việc sẩy thai, sinh non.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2