intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Những thực phẩm không nên ăn sống

Chia sẻ: NN Nghia | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

115
lượt xem
11
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có rất nhiều thực phẩm phổ biến hàng ngày bạn không nên ăn sống chúng vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những thực phẩm không nên ăn sống

  1. Những thực phẩm không nên ăn sống Có rất nhiều thực phẩm phổ biến hàng ngày bạn không nên ăn sống chúng vì có th ể gây h ại cho sức khỏe. Một số người ăn sống một số loại thực phẩm vì không phải chúng có lợi cho s ức kh ỏe mà vì chúng có hương vị tuyệt vời. Nhưng có những thực phẩm dưới đây bạn không nên ăn s ống mà cần phải được nấu chín để loại bỏ các chất độc hại và nhận đ ược thêm nhi ều giá tr ị dinh dưỡng khác. Cà chua Khi ăn sống cà chua, sẽ chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ của lycopene được hấp thu vào cơ thể khi ăn chúng. Ngược lại, khi cà chua nấu chín, lycopene sẽ đ ược h ấp th ụ nhi ều h ơn. cải lơ trắng Bông xanh và Súp Trong bông cải xanh và súp lơ trắng có chứa nhiều flavon. Nhưng n ếu b ạn ăn s ống thì h ầu như flavon không được hấp thụ. Hơn nữa chúng cũng chứa goitrogens - ức ch ế ch ức năng tuyến nếu được nấu giáp không chín. Khoai tây Trong củ khoai tây có chứa một hóa chất độc hại là alkaloid solanine. Hóa chất này t ập trung ở hoa, mầm và vỏ khoai tây. Do đó, ăn khoai tây sống ho ặc ăn khoai tây c ả v ỏ hay m ầm khoai tây sẽ khiến cơ thể hấp thụ nhiều hóa chất alkaloid solanine hơn. Đây là nguyên nhân gây nên những triệu chứng khó chịu với dạ dày, ruột, gan cũng như làm tổn thương tim. Bột ngọt bánh
  2. Bột làm bánh ngọt thường có chứa trứng sống. Trứng sống lại chứa khuẩn E. coli có th ể gây ngộ độc bạn. cho hồi Cá Những món ăn như sushi, gỏi sống có thể mang nhiều ký sinh trùng ceviche. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị lây nhiễm sán dây đường ruột lây truyền từ các loài cá n ước ngọt này. mầm Rau Đậu, đỗ và các loại rau mầm khác có thể chứa nhiều vi khuẩn Salmonella, E. coli, và vi khuẩn Bacillus từ môi trường ủ mầm nóng ẩm và có thể mang t ới nguy c ơ nhi ễm b ệnh. Do đó, những trẻ em, người cao tuổi hoặc những người có hệ mi ễn d ịch suy yếu không nên ăn mầm. rau Thịt thịt lợn bò và Có một danh sách dài các bệnh tật bạn có thể nhận được từ th ịt s ống vì chúng có ch ứa neurocysticercosis - một ký sinh trùng từ thịt lợn ho ặc th ịt bò ch ưa n ấu chín. T ừ đó chúng xâm nhập vào ruột, đến não bộ của bạn và có thể sinh sống nhiều năm trong cơ thể và gây ra những cơn động kinh. Mật ong Mật ong có chứa các bào tử vi khuẩn gây ngộ độc, một căn b ệnh th ường gây t ử vong n ếu không được điều trị kịp thời. Người lớn và trẻ em có nồng đ ộ acid dạ dày cao nên có th ể gi ết các bào tử vi khuẩn trong mật ong. Còn trẻ s ơ sinh d ưới 1 tu ổi không nên ăn mật ong. Những lợi của thực phẩm nấu ích chín - Nấu chín thực phẩm thường mang lại sự hài lòng cho người th ưởng th ức nhi ều h ơn khi ăn sống chúng. Chưa kể, sự tăng nhiệt độ khi nấu nướng trong th ực ph ẩm cũng t ạo c ảm giác no bộ. cho não - Những thực phẩm nấu chín cũng rất có lợi cho đường tiêu hóa của bạn, vì nó phản ứng hiệu quả hơn với những thức được ấm. ăn làm - Một số rau củ quả sẽ tạo nên nhiều chất xơ và được hấp thu tốt hơn khi nấu chín.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2