Những xét nghiệm bổ sung trong thai kỳ (Phần 1)

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
42
lượt xem
5
download

Những xét nghiệm bổ sung trong thai kỳ (Phần 1)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vậy là vợ chồng bạn đã có tin vui, nhưng sau đấy là vô vàn những điều lo lắng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Kể từ lúc có kết quả chính xác cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thăm khám định kỳ mỗi tháng 1 lần cho đến khi thai được 28 tuần tuổi. 2 tuần 1 lần cho đến khi thai được 36 tuần và mỗi tuần một lần cho đến lúc chuyển dạ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những xét nghiệm bổ sung trong thai kỳ (Phần 1)

  1. Những xét nghiệm bổ sung trong thai kỳ (Phần 1) Vậy là vợ chồng bạn đã có tin vui, nhưng sau đấy là vô vàn những điều lo lắng cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Kể từ lúc có kết quả chính xác cho đến tuần thứ 12 của thai kỳ. Các bác sĩ sẽ yêu cầu bạn thăm khám định kỳ mỗi tháng 1 lần cho đến khi thai được 28 tuần tuổi. 2 tuần 1 lần cho đến khi thai được 36 tuần và mỗi tuần một lần cho đến lúc chuyển dạ.
  2. Bạn biết rằng ngoài việc đo chiều cao, cân nặng, thử mẫu nước tiểu, mẫu máu, huyết áp và các xét nghiệm tổng quát, bạn còn cần cả những xét nghiệm bổ sung khác và điều này hoàn toàn cần thiết để bảo đảm an toàn tối đa cho mẹ và bé. Lắng nghe nhịp tim thai Sau tuần thứ 14, bạn đã có thể thực hiện việc lắng nghe nhịp tim thai với thiết bị y học có tên là Sonicaid, thiết bị này sẽ khuếch âm nhịp tim thai. Khám phụ khoa Khám phụ khoa giai đoạn mang thai không chỉ xác định bệnh lý mà bạn còn được kiểm tra chức năng xương chậu xem có bị bất thường gì không và chắc chắn lối vào tử cung có khép chặt không? Đồng thời, các bác sĩ sẽ quệt cổ tử cung để kiểm tra xem có tế bào bất thường nào không? Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng đến thai nhi. Khám mắt cá chân và tay
  3. Bạn sẽ được các bác sĩ sờ nắn và xem xét mắt cá chân xem có biểu hiện phù nề hay không? Nếu ở những tuần cuối của thai kỳ, chân tay bạn có biểu hiện sưng lên thì không là vấn đề, nhưng nếu phù nề quá nhiều thì phải cần xét tới khả năng bạn có thể bị tiền sản giật và giãn tĩnh mạch. Sờ nắn bụng Đây là biện pháp để kiểm tra vị trí của mỏm trên cùng tử cung, là bộ phận phản ánh tốt nhịp độ phát triển của thai nhi. Việc sờ nắn cũng phát hiện vị trí bất thường của thai nhi, đặc biệt là xem thử đầu của thai nhi đã lọt vào khung xương chưa.
Đồng bộ tài khoản