intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

NƯỚC ÉP QUẢ LỰU CÓ THỂ GIÚP BỆNH NHÂN BỆNH THẬN

Chia sẻ: Nguyễn Thắng | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

84
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tại Hoa-kỳ chúng ta thấy nhiều quảng cáo nước ép quả lựu có tính chống oxyt hóa cao, được bán một mình hay trộn với một số quả khác cũng có tính chống oxýt hóa. Nhà xuất bản CRCPRESS cũng có sách nói về cây này dưới tên tiếng Anh Pomegranade. Nhưng điều ngạc nhiên, là trong hội nghị của các bác sĩ chuyên khoa bệnh thận Hoa-kỳ tại Denver trong tháng 11 năm 2010, một báo cáo của Israel (Do-thái) xác nhận điều này. Các nhà nghiên cứu Do-Thái nhận thấy những bệnh nhân lọc thận (thẩm tách)...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: NƯỚC ÉP QUẢ LỰU CÓ THỂ GIÚP BỆNH NHÂN BỆNH THẬN

  1. NƯỚC ÉP QUẢ LỰU CÓ THỂ GIÚP BỆNH NHÂN BỆNH THẬN Tại Hoa-kỳ chúng ta thấy nhiều quảng cáo nước ép quả lựu có tính chống oxyt hóa cao, được bán một mình hay trộn với một số quả khác cũng có tính chống oxýt hóa. Nhà xuất bản CRCPRESS cũng có sách nói về cây này dưới tên tiếng Anh Pomegranade. Nhưng điều ngạc nhiên, là trong hội nghị của các bác sĩ chuyên khoa bệnh thận Hoa-kỳ tại Denver trong tháng 11 năm 2010, một báo cáo của Israel (Do-thái) xác nhận điều này. Các nhà nghiên cứu Do-Thái nhận thấy những bệnh nhân lọc thận (thẩm tách) nếu uống vài cốc nước ép từ quả lựu mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ nhiễm trùng, đây là sát thủ hàng nhì của những bệnh nhân thẩm tách ngay tại Hoa-kỳ. Người cầm đầu nghiên cứu là bác sĩ Batya Kristal ở bệnh viện tây Galilee Nahariya, không dùng nước ép tươi mà dùng một sản phẩm thương
  2. mãi của Naturafood. Trong phòng thí nghiệm, sản phẩm này chứa lượng oxyt hóa cao nhất. Theo bác sĩ Kristal, nước ép quả lựu trong 3 năm qua cho thấy chứa polyphenol chống oxyt hóa ở mức cao nhất, cao hơn rượu vang đỏ chẳng hạn. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng thức ăn giàu chất chống oxyt hóa có thể giúp bệnh nhân suy thận, vì mức gốc tự do trong máu những người này tăng cao khi máu luân chuyển qua bộ phận thẩm tách. Trong nghiên cứu, do bộ Y-tế Israel tài trợ, 101 bệnh nhân được phân phối ngẫu nhiên uống một hổn hợp nước ép không có lựu hay nước ép thật quả lựu. Sau khi uống khỏang nửa cốc tuần 3 lần trong một năm, những người uống nước ép thật quả lựu giảm những chất đánh dấu viêm trong máu. Họ cũng ít phải nhập viện hơn. Các nhà nghiên cứu thấy giảm đáng kể số lần nhập viện do nhiễm trùng, giảm hơn 40% nhập viện lần đầu và hơn 80% nhập viện lần hai. Tuy nhiên, chỉ có nguy cơ nhập viện lần hai đáng kể theo ý nghĩa thống kê. Trong số 50 bệnh nhân uống nước ép quả lựu trong 1 năm, khỏang 2 người phải nhập viện ít nhất 2 lần, so với nhóm không uống nước ép quả lựu có 11 người nhập viện.
  3. Một bác sĩ khác tỏ ý không tin tưởng vì không biết quả lựu chứa những họat chất gì chống nhiễm trùng, một bác sĩ khác lại nghĩ lợi ích có thể không phải chỉ một mình nước ép quả lựu. Dược sĩ Lê-Văn-Nhân
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2