intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ở VN, sữa bột nào sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu?

Chia sẻ: Cong Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

104
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ở VN, sữa bột nào sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu? Tiêu chuẩn châu Âu vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm vươn tới. Bởi khi đạt tiêu chuẩn này, đương nhiên hàng hóa không chỉ dễ dàng tiếp cận thị trường lục địa già mà có thể vươn ra khắp thế giới. Thị trường sữa trong nước không có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tiêu chuẩn châu Âu không phải là một tiêu chí cố định cho tất cả các sản phẩm mà là những bộ tiêu chuẩn cụ thể, chi tiết cho...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ở VN, sữa bột nào sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu?

  1. Ở VN, sữa bột nào sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu? Tiêu chuẩn châu Âu vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm vươn tới. Bởi khi đạt tiêu chuẩn này, đương nhiên hàng hóa không chỉ dễ dàng tiếp cận thị trường lục địa già mà có thể vươn ra khắp thế giới. Thị trường sữa trong nước không có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tiêu chuẩn châu Âu không phải là một tiêu chí cố định cho tất cả các sản phẩm mà là những bộ tiêu chuẩn cụ thể, chi tiết cho từng sản phẩm, từng mặt hàng: Lương thực có tiêu chuẩn riêng, dược phẩm có tiêu chuẩn riêng, sữa bột cũng có tiêu chuẩn riêng của nó…
  2. Sữa Physiolac được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu Sữa bột Physiolac là sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC - bộ tiêu chuẩn không những về vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn về quy trình sản xuất được thực hiện bảo đảm như đối với dược phẩm (E – GMP). Bộ tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC quy định không được sử dụng một số kim loại nặng như Arsen, thủy ngân, thiếc, đồng, kẽm... có trong sữa bột dù với bất kỳ hàm lượng nào. Trong khi đó, một số bộ tiêu chuẩn khác vẫn cho phép sử
  3. dụng các kim loại này nhưng khống chế ở một tỷ lệ nhất định. Ảnh minh họa Hay bộ tiêu chuẩn châu Âu 2006/14/EC tuyệt đối nghiêm cấm có các độc tố vi nấm Aflatoxin B1, Aflatoxin B1B2G1G2, Melamin trong sữa. Nhưng một số bộ tiêu chuẩn khác lại cho phép trong sữa bột có thể có các độc tố vi nấm này với giới hạn quy định: 5,0 ML (mirogam/kg) đối
  4. với Aflatoxin B1, 1 Ml (microgam/kg) Melamine và 15 Ml (microgam/kg) Aflatonxin B1B2G1G2... Cụ thể hơn, chất Flatoxin là chất được sản sinh trong quá trình trao đổi chất của nấm Aspergillus flavus. Trong các loại thực phẩm như lạc, ngô, sen... thì lạc chiếm tỷ lệ mốc và chứa chất này cao nhất. Có nhiều tài liệu cho rằng, việc lạm dụng liều lượng Aflatonxin B1 sẽ làm hỏng gan. Tổ chức nghiên cứu Ung thư quốc tế cũng coi đây là nguyên nhân gây nên ung thư gan. Tiêu chuẩn châu Âu vẫn luôn là cái đích để các sản phẩm vươn tới. Bởi khi đạt tiêu chuẩn này, đương nhiên hàng hóa không chỉ dễ dàng tiếp
  5. cận thị trường lục địa già, mà có thể vươn ra khắp thế giới. Hiện nay Physiolac là một trong số không nhiều dòng sữa được lưu hành ở các nước châu Âu – nơi có hệ thống kiểm soát tiêu chuẩn dinh dưỡng cao hàng đầu thế giới, sản phẩm này đã được nhập khẩu nguyên lon về Việt Nam với mức giá hoàn toàn chấp nhận được.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
4=>1