intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Ốc nấu chuối đậu

Chia sẻ: Liem Thanh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

125
lượt xem
23
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'ốc nấu chuối đậu', văn hoá - nghệ thuật, ẩm thực phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ốc nấu chuối đậu

  1. Ốc nấu chuối đậu Chuẩn bị nguyên liệu: 1.5kg ốc nhồi 200g thịt ba chỉ 2 bìa đậu phụ 1 mớ to tía tô 5-8 quả chuối xanh 1 muỗng canh mắm tôm 1 bát con mẻ Dấm bỗng 3-4 cây sả
  2. Hành củ, tỏi Ớt sừng 3-4 nhánh hành lá Cách thức chế biến: Ốc nhồi mua về ngâm với nước lạnh có đập 1 quả ớt để ốc tiết ra chất nhờn và bùn đất, thay nước 2-3 lần rồi luộc ốc với 1 chút xíu nước (vừa đủ ngập ốc):
  3. Ốc sau khi luộc xong đổ ra rổ, hứng nồi sạch ở phía dưới để lấy phần nước luộc ốc. Phần nước luộc ốc chắc chắn sẽ có cặn, chờ lắng xuống chắt ra 1 cái tô để riêng: Khều ốc bằng que nhọn, chỉ lấy phần thịt ốc:
  4. Thái ốc làm đôi để cho ốc dễ ngấm gia vị:
  5. Hành, tỏi thái nhỏ: Đem phi thơm hành tỏi sau đó cho thêm 1 chút mắm tôm, tắt bếp, đổ toàn bộ hỗn hợp vào bát ốc và ướp:
  6. Gia vị ướp ốc gồm có: hỗn hợp hành tỏi mắm tôm bạn vừa phi thơm, sả, ớt bằm nhỏ, mẻ, mì chính, bột nghệ: Dùng bao tay để trộn đều:
  7. Ốc sau khi ướp bọc kín cho vào tủ lạnh, khi nào nấu thì bỏ ra. Phần thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, nếu bạn chọn thịt ba chỉ nhiều mỡ thì không cần dùng thêm dầu ăn, nhưng mình chọn thịt ba chỉ nhiều nạc nên lần này phải dùng bổ sung thêm 1 chút dầu ăn. Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo đều cho cháy xém, cho 1 chút bột nghệ vào cho thịt có màu vàng đẹp: Cho thịt ra bát, ướp giống như ướp ốc nhưng không cần phải phi thơm hành tỏi:
  8. Phần mỡ (dầu ăn) còn dư trong chảo dùng để rán đậu phụ, đậu phụ sẽ có màu vàng của nghệ rất đẹp mắt: Chuối xanh tước vỏ, chẻ dọc. Đem ngâm với nước có pha dấm gạo để chuối không bị thâm:
  9. Đem xào chuối bằng hỗn hợp mỡ, dầu ăn vừa rán đậu, nêm 1 chút bột canh cho chuối thấm mặn: Khi nào chuẩn bị ăn thì cho thịt đã xào vào nồi, đổ nước ốc đã gạn cặn vào đun cho thịt chín mềm:
  10. Lần lượt cho đậu và chuối vào đun cùng đến khi đậu ngấm gia vị, chuối chín mềm là được. Nêm gia vị, dấm bỗng để có độ chua phù hợp với khẩu vị. Cho ốc đã ướp gia vị vào chảo đảo đều, to lửa cho ốc chín giòn. Tắt bếp chờ đậu phụ ngấm gia vị thì thả vào nồi. Tắt bếp: rắc tía tô, hành lá trộn đều. Ăn nóng với cơm thật ngon!
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2