intTypePromotion=1
ADSENSE

Phát hiện mới về tác dụng của việc đi bộ

Chia sẻ: Bu Bubam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

170
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ngoài những tác dụng đã được phát hiện từ lâu, theo một nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Hoạt động thể chất và sức khỏe tâm hồn của Mỹ (Mental Health và Physical Activity) đã cho biết đi bộ còn có tác dụng rất tích cực đối với bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều áp lực và lo toan. Đó là nguyên nhân khiến căn bệnh trầm cảm ngày càng gia tăng. Mới đây, các nhà khoa học đến từ Mỹ đã chứng minh đi bộ cũng có thể...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phát hiện mới về tác dụng của việc đi bộ

  1. Phát hiện mới về tác dụng của việc đi bộ Ngoài những tác dụng đã được phát hiện từ lâu, theo một nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí Hoạt động thể chất và sức khỏe tâm hồn của Mỹ (Mental Health và Physical Activity) đã cho biết đi bộ còn có tác dụng rất tích cực đối với bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm. Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều áp lực và lo toan. Đó là nguyên nhân khiến căn bệnh trầm cảm ngày càng gia tăng. Mới đây, các nhà khoa học đến từ Mỹ đã chứng minh đi bộ cũng có thể chữa trị được căn bệnh này.
  2. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 314 bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm và thấy rõ lợi ích của việc đi bộ với những bệnh nhân này. Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ giúp giải phóng được chất emdorphin tạo ra sự phấn khích, thoả mãn; giúp tâm trí và cơ thể được thả lỏng. Hoạt động thể chất này còn có tác dụng kích thích não bộ tạo ra những cảm xúc vui vẻ hạnh phúc và kiểm soát tâm trạng, làm tăng sự tự tin trong giao tiếp.
  3. Người mắc bệnh trầm cảm nên thường xuyên đi bộ Ngoài ra, đi bộ còn có thể phòng tránh nhiều bệnh dưới đây: Phòng chống bệnh béo phì Theo nghiên cứu của trường Y tế Cộng đồng Harvard, 1 tiếng đi bộ mỗi ngày sẽ có tác dụng đốt cháy lượng mỡ thừa gây ra bệnh tăng cân hoặc béo phìNghiên cứu này còn chỉ ra rằng những người xem ti vi quá 4 tiếng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao gấp 2 lần. Ngoài ra, các nhà khoa học còn khuyên, những nhân viên văn phòng phải làm việc với máy vi tính hãy thường xuyên đứng dậy vận động.
  4. Ngoài ra đi bộ còn giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì Giảm bệnh tim mạch Nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ có khả năng giảm các cholesterol “xấu”, tác nhân gây bệnh tim mạch và tăng các cholesterol “tốt” có lợi cho tim mạch. Một nghiên cứu trên những người đàn ông trung tuổi mới đây chỉ ra rằng đi bộ mỗi ngày có thể giảm 300 calo giúp tăng cường các chức năng tim mạch. Giảm mệt mỏi, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật Không chỉ phồng chống bệnh béo phì và tim mạch, đi bộ còn có tác dụng phục hồi sức khỏe cho người mới phẫu thuật. Nghiên cứu trên 102 bệnh nhân vừa trải qua cuộc chữa trị ung thư tuyến tụy cho thấy nhờ đi bộ sức
  5. khỏe của họ được phục hồi nhanh hơn. Không những thế, đi bộ còn giúp họ điều hòa khí huyết giảm mệt mỏi, căng thẳng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2