intTypePromotion=3

Những tác dụng tuyệt vời của nấm

Chia sẻ: Rhea75 Rhea75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
45
lượt xem
2
download

Những tác dụng tuyệt vời của nấm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khả năng của nấm trong việc chống lại bệnh cúm đang được nghiên cứu tại Hoa Kỳ sau khi những phát hiện về cơ chế tự nhiên chống lại bệnh u bướu và nhiễm trùng được tìm thấy trong loại nấm rơm trắng Nấm là thực phẩm tự nhiên, cung cấp nhiều protein, lipid, đường và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Mỗi loại nấm mang một hương vị khác nhau.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những tác dụng tuyệt vời của nấm

  1. Những tác dụng tuyệt vời của nấm
  2. Khả năng của nấm trong việc chống lại bệnh cúm đang được nghiên cứu tại Hoa Kỳ sau khi những phát hiện về cơ chế tự nhiên chống lại bệnh u bướu và nhiễm trùng được tìm thấy trong loại nấm rơm trắng Nấm là thực phẩm tự nhiên, cung cấp nhiều protein, lipid, đường và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Mỗi loại nấm mang một hương vị khác nhau. Đặc biệt, thực phẩm này rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em. Mới đây, những nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm của Trường Đại học Tufts được xuất bản trong Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy: Ăn nấm đồng nghĩa với việc tăng cường tổ chức miễn dịch cho cơ thể, đồng thời tăng Cytokines (là chất trung gian chủ yếu hoạt hoá miễn dịch và duy trì đáp ứng miễn dịch) và sau đó là các hooc-môn – giống như protein có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi sự nhiễm virus và mắc các chứng bệnh như ung bướu.
  3. Theo chuyên gia dinh dưỡng Glenn Cardwell, điểm nổi bật nhất của việc nghiên cứu về tác dụng của nấm đó là nó cho chúng ta thấy được về khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Những kết quả nghiên cứu tại phòng thí nghiệm cho thấy rằng: ăn nấm có thể làm tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể trong việc chống lại virus. Hơn thế nữa, các nghiên cứu cũng phát hiện ra khả năng kỳ diệu của nấm trong việc chống lại bệnh cúm. Tuy nhiên những phát hiện này đang trên đường được các chuyên gia y tế kiểm tra để xác nhận.
  4. Chuyên gia dinh dưỡng Cardwell nói rằng: Hiện tại, các thực nghiệm đang hướng đến việc kiểm tra tác động của nấm ở những cấp độ khác nhau trong việc chống lại virus cảm cúm. Các nghiên cứu xem xét đến cả hai phản ứng miễn dịch và giải phóng virus. Các kết quả thu nhận được từ cuộc nghiên cứu sẽ giúp các nhà khoa học hiểu hơn về cơ chế tăng cường miễn dịch tự nhiên của con người. Đồng thời, các nhà nghiên cứu cũng quan tâm đến việc làm sao để biến nấm từ một thức ăn tự nhiên trở thành một loại thuốc giúp ngăn ngừa sự tấn công của virus cảm cúm.
  5. Vào thời điểm hiện tại khi mà cả thế giới đang dồn sự quan tâm tới sự lây lan và mức độ nguy hiểm của dịch cúm H1N1 thì càng làm nổi bật hơn sự cần thiết phải có một chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt là các thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Những nghiên cứu mới về tác dụng của nấm cho chúng ta thêm sự lựa chọn về một thực đơn ăn uống có tác dụng lâu dài – một giải pháp an toàn cho sức khỏe của bạn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản