intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phi lê cá chẻm chiên vàng xốt tôm hùm

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

111
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cá chẻm là loại cá đã quá quen thuộc với người Việt, nhưng khi được chế biến một cách khéo léo theo kiểu Tây thì lại có vị rất khác. Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá chẻm cắt miếng dày khoảng 2cm, ướp với nước cốt chanh, muối và tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị, chiên vàng. Củ sen rửa sạch, chiên chín. Thìa là lấy lá, rửa sạch, cắt khúc. 2 Xếp cá chẻm và củ sen chiên vào đĩa, rắc thì là lên, rưới xốt tôm hùm vào, trang trí cải mầm, dùng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phi lê cá chẻm chiên vàng xốt tôm hùm

  1. Phi lê cá chẻm chiên vàng xốt tôm hùm
  2. Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Cá chẻm là loại cá đã quá quen thuộc với người Việt, nhưng khi được chế biến một cách khéo léo theo kiểu Tây thì lại có vị rất khác. Nguyên liệu:  400g phi lê cá chẻm  1 thìa cà phê nước cốt chanh  1 thìa cà phê muối  10g thìa là  10g cải mầm  100g củ sen  1/2 thìa cà phê tiêu  Dầu ăn để chiên Xốt tôm hùm:  3 thìa súp cà chua + 3 thìa súp nước dùng tôm hùm + 1 thìa súp vang đỏ, tất cả hòa tan
  3. Các bước thực hiện: 1 Phi lê cá chẻm cắt miếng dày khoảng 2cm, ướp với nước cốt chanh, muối và tiêu, để 10 phút cho thấm gia vị, chiên vàng. Củ sen rửa sạch, chiên chín. Thìa là lấy lá, rửa sạch, cắt khúc. 2 Xếp cá chẻm và củ sen chiên vào đĩa, rắc thì là lên, rưới xốt tôm hùm vào, trang trí cải mầm, dùng nóng. Mách nhỏ: Củ sen nên ngâm với nước có pha ít muối và nước cốt chanh cho trắng và sạch mủ. Rắc thêm 1 thìa súp bột mì khô vào cá trước khi chiên, cá sẽ cứng và dễ chiên vàng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2