intTypePromotion=3

Phổi dê chữa nhiều bệnh

Chia sẻ: Bùi Thảo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
45
lượt xem
2
download

Phổi dê chữa nhiều bệnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các món từ thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao và là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Rất nhiều bộ phận của con dê được dùng làm thuốc đặc biệt là phổi dê. Dưới đây xin giới thiệu một số món ăn từ phổi dê có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phổi dê chữa nhiều bệnh

  1. Phổi dê chữa nhiều bệnh Các món từ thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao và là món khoái khẩu được nhiều người ưa thích. Rất nhiều bộ phận của con dê được dùng làm thuốc đặc biệt là phổi dê. Dưới đây xin giới thiệu một số món ăn từ phổi dê có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Nhiều bộ phận của con dê được dùng làm thuốc chữa bệnh. Canh phổi dê, đậu hũ: phổi dê 1 lá, thịt dê 100g, đậu phụ 100g, muối, nước. Phổi dê và thịt dê rửa sạch, thái lát; thêm gia vị nấu canh thịt. Dùng cho bệnh nhân đái nhiều. Cao bổ phế: phổi dê 1 lá, hạnh nhân 60g, mứt hồng thị 60g, phô-mai 60g, bột gạo 60g, đường trắng 60g. Phổi dê rửa sạch thái lát. Tất cả thêm nước hầm nhừ. Dùng cho người bệnh viêm phổi, viêm phế quản mạn tính ho lâu ngày.
  2. Súp thịt dê, phổi dê: phổi dê 1 lá, thịt dê 120g. Phổi dê và thịt dê rửa sạch thái lát, thêm muối mắm gia vị nấu canh, ăn khi đói. Dùng cho các trường hợp hạ tiêu hư lãnh, đau mỏi vùng thắt lưng, đầy lạnh phần bụng dưới, tiểu nhiều lần, tiểu đêm. TS. Đức Quang

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản