intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Phòng chống 7 bệnh hữu hiệu từ cà rốt

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

75
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cà rốt được coi là một nguồn dưỡng chất giàu dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, vitamin, sắt,… và là loại thuốc phòng chống 7 loại bệnh hữu hiệu. Phòng chống bệnh ung thư Các chất beta-caroten có nhiều trong cà rốt rất có ích trong công tác phòng chống nhiều loại bệnh ung thư như ung thư phổi. Theo nghiên cứu, cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết xuống 24%. Nếu phụ nữ ăn nhiều cà rốt sẽ hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú. Bảo vệ tim Tầm quan trọng của cà...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng chống 7 bệnh hữu hiệu từ cà rốt

  1. Phòng chống 7 bệnh hữu hiệu từ cà rốt Cà rốt được coi là một nguồn dưỡng chất giàu dinh dưỡng như: protein, carbohydrate, vitamin, sắt,… và là loại thuốc phòng chống 7 loại bệnh hữu hiệu. Phòng chống bệnh ung thư Các chất beta-caroten có nhiều trong cà rốt rất có ích trong công tác phòng chống nhiều loại bệnh ung thư như ung thư phổi. Theo nghiên cứu, cà rốt làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết xuống 24%. Nếu phụ nữ ăn nhiều cà rốt sẽ hạn chế sự phát triển của bệnh ung thư vú. Bảo vệ tim Tầm quan trọng của cà rốt trong việc ngăn chặn các vấn đề về bệnh tim đã được khẳng định nhiều năm qua. Theo nghiên cứu tiến hành tại Phòng thí nghiệm Wolfson, Edinburgh, mức cholesterol giảm 11% trong vài ba tuần nếu ăn cà rốt thường xuyên trong
  2. chế độ ăn uống hàng ngày. Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Mario Negri Pharmacological, Italia cũng chỉ ra nguy cơ đau tim sẽ giảm 1/3 với những người ăn cà rốt thường xuyên. Phòng chống tiểu đường Cà rốt giúp giảm nồng độ đường trong máu. Ngoài ra, các carotenoid có trong nước ép cà rốt còn có ích đối với những bệnh nhân bị tiểu đường. Nếu còn băn khoăn, bạn hãy đọc thêm về lợi ích của nước ép cà rốt với sức khỏe. Phòng chống đột quỵ
  3. Cà rốt giảm thiểu nguy cơ đột quỵ 68% nếu trong chế độ ăn uống có cà rốt hằng ngày. Theo nghiên cứu, những người tiêu thụ chất carotenoids beta vào trong cơ thể có cơ hội lớn giảm nguy cơ đột quỵ. Giảm nguy cơ thoái hóa Beta-caroten có trong cà rốt còn giúp giảm nguy cơ thoái hóa 40% ở người già. Chống viêm nhiễm Cà rốt đặc biệt là cà rốt tím có chứa phytochemicals – một chất quang hóa, cùng với chất chống oxy hóa và anthocyanins. Ngoài các chất chống oxy hoá tự
  4. nhiên, các phytochemicals có trong cà rốt có tác dụng chống viêm nhiễm cũng như chống vi khuẩn. Các lợi ích phòng chống bệnh khác của cà rốt Bạn biết không tác dụng của cà rốt còn biểu hiện rõ rệt ở sự cải thiện sự bóng mượt cho mái tóc, làm đẹp da và móng chân móng tay nữa. Nó cũng giúp giảm huyết áp cao cũng như mức cholesterol. Ngoài ra, chất lượng sữa mẹ cũng được tăng cường và cải thiện rõ rệt nếu ăn cà rốt. Cà rốt cũng được coi là thực phẩm tốt cho các tuyến nội tiết và thượng thận. Bên cạnh đó, cà rốt cải thiện thị lực cho đôi mắt, giảm quáng gà, tăng cường lượng kinh nguyệt. Các thành phần có trong cà rốt cũng giúp khắc phục một số vấn đề như rối loạn chức năng tình dục, ho dài hạn…. Hơn nữa, nó cũng giúp tăng cường thận. Lưu ý:
  5. -Các chất dinh dưỡng có trong cà rốt sẽ bị phá hủy một khi được nấu chín. Do đó, bạn nên rửa sạch, ăn sống hoặc chỉ luộc qua cà rốt sẽ nhận được nhiều vitamin hơn hẳn. -Bạn không nên ăn uống cà rốt quá nhiều vì cà rốt có thể gây vàng da ở lòng bàn tay hay bàn chân. Nguyên nhân do tích tụ carotene từ cà rốt vào máu quá nhiều và làm thấm ra ngoài da
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2