intTypePromotion=1
ADSENSE

Phòng ngừa bệnh gút

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

70
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Câu hỏi: Tôi năm nay 31 tuổi, hiện tôi vẫn chưa thấy có sự biểu hiện của bệnh gút, tuy nhiên qua truyền hình và báo, tôi cũng rất có khả năng bị bệnh gút nên hôm nay tôi viết thư nhờ tư vấn giúp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phòng ngừa bệnh gút

  1. Phòng ngừa bệnh gút!
  2. Câu hỏi: Tôi năm nay 31 tuổi, hiện tôi vẫn chưa thấy có sự biểu hiện của bệnh gút, tuy nhiên qua truyền hình và báo, tôi cũng rất có khả năng bị bệnh gút nên hôm nay tôi viết thư nhờ tư vấn giúp. 1. Công việc của tôi phải thường xuyên tiếp khách và phải uống rượu, bia nhiều và ăn nhiều những đồ có nhiều chất đạm. 2. Ở nhà thì bố tôi là người đã bị bệnh gút rất nặng. Vậy với những lý do trên tôi biết là mình sẽ bị bệnh gút về sau. (chưa biết lúc nào) Vậy tôi có thể vẫn uống bia, rượu mà uống kèm thuốc hoặc trà “Hoàng Tiên Đan” được không? Trân trọng cảm ơn! (Phan Tài- Hải Dương)
  3. Trả lời: Gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa acid uric dẫn đến nồng độ acid uric máu tăng cao khi đạt đến ngưỡng bão hòa gây lắng đọng tinh thể urat tại các mô khớp và các mô khác trong cơ thể. Bệnh thường gặp nam giới tuổi trung niên trên 30 hoặc 35 tuổi. Tôi xin liệt kê các nguy cơ gây bệnh gút: Gút nguyên phát - Gen: Bố mẹ mắc bệnh gút, con cái tăng 20% nguy cơ bệnh gút. - Người dân Anh và Mỹ da đen có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn - 95 % bệnh nhân gút là nam giới, thường gặp tuổi trung niên trên 30 hoặc
  4. 35 tuổi. Nữ giới ít mắc bệnh gút (5%), thường là sau tuổi mãn kinh mới xuất hiện. Gút thứ phát - Do chế độ ăn uống không hợp lý: Bệnh nhân ăn nhiều thịt đỏ (thịt bò, thịt bê…), hải sản, nội tạng động vật và uống nhiều rượu bia… - Dùng thuốc gây giảm đào thải acid uric qua thận: Thuốc lợi tiểu, thuốc điều trị lao (PZA, etham), nhóm salicylat, nhóm corticoid và gây độc tế bào, thuốc levodopa, acid nicotinic. - Một số bệnh làm tăng nguy cơ acid uric máu cao: suy thận, ngộ độc chì, bệnh vẩy nến, suy giáp hoặc cường giáp, đái đường, hội chứng down… Trường hợp của anh thường xuyên uống rượu bia và bố anh bị gút, nên anh có nguy cơ bị gút rất cao. Anh nên thường xuyên khám chỉ số acid uric máu định kỳ 2-3 tháng / 1 lần, đồng thời uống Trà Hoàng Tiên Đan để phòng ngừa bệnh gút. Anh có thể uống bia, rượu và uống kèm Trà Hoàng Tiên Đan. Tuy nhiên, uống bia rượu và ăn uống không điều độ không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout mà còn các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, gan, thận..nên tôi thật sự khuyên anh nên cố gắng hạn chế bia rượu và ăn nhậu. Chúc anh sức khỏe.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2