Phụ nữ mang thai có được dùng Corticoid chống hen?

Chia sẻ: Sautim Thiephong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
66
lượt xem
5
download

Phụ nữ mang thai có được dùng Corticoid chống hen?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tôi bị bệnh hen mạn tính, thường phải sử dụng các loại corticoid dạng xịt để ngăn ngừa lên cơn. Hiện tôi đang mang thai được một tháng thì có thể tiếp tục dùng các loại thuốc corticoid trên không? Dùng hàng ngày và dài ngày như vậy có ảnh hưởng gì cho bản thân và sự phát triển của bào thai?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phụ nữ mang thai có được dùng Corticoid chống hen?

  1. Phụ nữ mang thai có được dùng Corticoid chống hen? Tôi bị bệnh hen mạn tính, thường phải sử dụng các loại corticoid dạng xịt để ngăn ngừa lên cơn. Hiện tôi đang mang thai được một tháng thì có thể tiếp tục dùng các loại thuốc corticoid trên không? Dùng hàng ngày và dài ngày như vậy có ảnh hưởng gì cho bản thân và sự phát triển của bào thai?
  2. Cho đến nay chưa thấy có chống chỉ định sử dụng corticoid dưới dạng xịt cho thai phụ, dù người ta vẫn chưa có chứng cớ về sự an toàn của loại thuốc chống viêm này. Tuy nhiên, những năm gần đây, một số nghiên cứu về ảnh hưởng của corticoid cho thấy, không có sự khác biệt gì giữa thai phụ sinh con được dùng corticoid dạng xịt dài ngày để ngăn ngừa tái phát cơn hen và một bên là những thai phụ không dùng loại thuốc này. Kết quả này bao gồm các nghiên cứu về tỷ lệ sinh non, tỷ lệ trẻ bị ảnh hưởng tới sự tăng trưởng, trẻ bị chết, trẻ sinh đôi. Qua đó, có thể thấy việc sử dụng corticoid dưới dạng thuốc xịt không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai.
Đồng bộ tài khoản