intTypePromotion=1

LỢI ÍCH CỦA VẬN ĐỘNG KHI MANG THAI

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
74
lượt xem
7
download

LỢI ÍCH CỦA VẬN ĐỘNG KHI MANG THAI

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phụ nữ mang thai là một niềm vui đối với mọi gia đình, chính vì vậy mà khi em bé chưa chào đời người mẹ đã được coi là trung tâm của cả gia đình. Vậy phụ nữ mang thai có cần vận động không? Câu trả lời là cần và là rất cần!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: LỢI ÍCH CỦA VẬN ĐỘNG KHI MANG THAI

  1. LỢI ÍCH CỦA VẬN ĐỘNG KHI MANG THAI
  2. Phụ nữ mang thai là một niềm vui đối với mọi gia đình, chính vì vậy mà khi em bé chưa chào đời người mẹ đã được coi là trung tâm của cả gia đình. Vậy phụ nữ mang thai có cần vận động không? Câu trả lời là cần và là rất cần! Tục ngữ có câu, sinh mệnh là từ vận động, đối với phụ nữ mang thai là cả hai sinh mệnh, ý nghĩa của câu nói này còn quan trọng hơn. 5 lý do phụ nữ mang thai cần vận động: Lý do thứ nhất: Vận động một cách thích đáng, phù hợp có khả năng giúp phụ nữ mang thai tiêu hóa, hấp thụ tốt hơn, giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi, giúp khi đẻ được thuận lợi hơn và quan trọng hơn giúp cho sau khi sinh sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng.
  3. Lý do thứ hai: Trong thời kỳ mang thai vận động một cách thích đáng, có khả năng tăng cường tuần hoàn máu, nâng cao hàm lượng dưỡng khí trong máu huyết, giúp cơ thể làm giảm hoặc tiêu tan những mệt mỏi, giữ được tinh thần phấn chấn và tâm tư thoải mái. Lý do thứ ba: Phụ nữ mang thai vận động có thể kích thích được não, các giác quan và phát triển hệ thống hô hấp của thai nhi. Lý do thứ 4: Vận động thích đáng còn có thể thúc đẩy sự trao đổi vật chất giữa cơ thể người mẹ với thai nhi, ngoài ra còn có thể giúp phụ nữ mang thai tăng thể chất đồng thời nâng cao khả năng miễn dịch của thai nhi. Lý do thứ năm: Khi vận động cơ bắp và các khớp xương của phụ nữ mang thai được rèn luyện, đó cũng là một trong những điều kiện giúp phụ nữ mang thai đẻ thuận lợi hơn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản