intTypePromotion=3

Phương pháp mới chẩn đoán bệnh lao nhanh và rẻ hơn

Chia sẻ: Inconsolable_1 Inconsolable_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
43
lượt xem
2
download

Phương pháp mới chẩn đoán bệnh lao nhanh và rẻ hơn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một phương pháp mới nhanh và rẻ hơn để chẩn đoán bệnh lao. Một rào cản lớn trong việc phòng ngừa bệnh lao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển là chẩn đoán muộn và tốn kém. Tiến sĩ Olivier Braisant và các đồng nghiệp đã triển khai một phương pháp mới có thể rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh lao.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp mới chẩn đoán bệnh lao nhanh và rẻ hơn

  1. Phương pháp mới chẩn đoán bệnh lao nhanh và rẻ hơn
  2. Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một phương pháp mới nhanh và rẻ hơn để chẩn đoán bệnh lao. Một rào cản lớn trong việc phòng ngừa bệnh lao, đặc biệt là ở các nước đang phát triển là chẩn đoán muộn và tốn kém. Tiến sĩ Olivier Braisant và các đồng nghiệp đã triển khai một phương pháp mới có thể rút ngắn thời gian chẩn đoán bệnh lao. Phương pháp của họ cũng rẻ hơn những phương pháp nhanh nhất hiện nay. Vi khuẩn gây bệnh lao được gọi là Mycobacterium tuberculosis và chẩn đoán bệnh này thường được tiến hành bằng cách nuôi cấy và kiểm tra vi
  3. khuẩn trong phòng thí nghiệm. Quá trình này rất chậm và có thể mất tới 57 ngày. Các phương pháp nhanh hơn đã được triển khai song xu hướng này rất tốn kém và do đó thường không khả thi ở các nước đang phát triển. Tiến sĩ Braissant và đồng nghiệp đã sử dụng nhiệt kế siêu nhỏ để phát hiện sự tăng trưởng của Mycobacterium tuberculosis. Phương pháp này được chứng minh là nhanh hơn việc nuôi cấy vi khuẩn trong phòng thí nghiệm và nhanh bằng các phương pháp đắt tiền khác (từ 5,5-12,5 ngày) Hiện nay, 1/3 dân số thế giới bị nhiễm lao và trong năm 2009 có 1,7 triệu ca tử vong vì căn bệnh này. Số ca tử vong cao nhất là ở châu Phi. Bệnh lao lây trong không khí qua đường hắt hơi, ho và khạc nhổ và theo ước tính cứ mỗi người bệnh không được điều trị thì sẽ lây bệnh cho khoảng 10-15 người khác mỗi năm. Do đó việc chẩn đoán nhanh là rất cần thiết. Kỹ thuật mới này có thể mang đến phương pháp chẩn đoán lao nhanh và do giá thành tương đối rẻ nên nó có thể được sử dụng trên toàn thế giới. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Applied Microbiology.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản