Phương pháp mới tiêm phòng và chữa ung thư

Chia sẻ: Ca Cavien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
51
lượt xem
5
download

Phương pháp mới tiêm phòng và chữa ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một phương pháp mới tiêm phòng ung thư của tác giả Edyta Zielinska. Bản quyền đã được trao cho một công ty công nghệ sinh học để thử nghiệm trên người sau khi đã thành công trong thử nghiệm trên chuột.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Phương pháp mới tiêm phòng và chữa ung thư

  1. Phương pháp mới tiêm phòng và chữa ung thư Một phương pháp mới tiêm phòng ung thư của tác giả Edyta Zielinska. Bản quyền đã được trao cho một công ty công nghệ sinh học để thử nghiệm trên người sau khi đã thành công trong thử nghiệm trên chuột.
  2. Thông tin được vừa được đăng trong báo Science Translational Medicine, và được Reuters dẫn. Tự khám để phát hiện Kỹ thuật mới gồm một miếng bọt sớm ung thư vú biển nhỏ như đầu chiếc bút chì được nhúng thuốc tiêm phòng. Gài dưới da con chuột có bệnh ung thư ngoài da. Trong miếng bọt biển này có 3 loại thuốc lấy từ tế bào ung thư da melanoma và chất cytokine có khả năng thu hút 2 loại tế bào đuôi gai, loại tế bào hướng dẫn phản ứng miễn
  3. dịch, đưa các peptide tới những tế bào miễn dịch tưởng là nhiễm trùng, lao tới tấn công vi khuẩn. Kích thước những nucleic acid rất nhỏ, tương đương kích thước của AND trong vi khuẩn. Ưu điểm của thuốc phòng ngừa này có thể ngăn ngừa ung thư ngay từ đầu. Nếu để khối u ung thư càng ngày càng lớn hơn, hiện tượng đột biến sẽ càng cao hơn, dẫn tới tác hại là không những ung thư có thể tránh né được hệ thống miễn dịch của người bệnh, mà còn tấn công lại hệ thống miễn dịch của họ.
  4. Mới đây, một loại thuốc phòng ngừa ung thư da melanoma khác đã được các nhà khoa học thuộc Viện Ung thư Mỹ thử nghiệm. Thuốc này, có tên là g100, có thể làm kích thước ung thư da melanoma nhỏ lại. Các nhà khoa học cho dùng thuốc phòng cộng thêm thuốc điều trị ung thư Interleukin-2. Kết quả cho thấy kích thước khối u ung thư da melanoma giảm được một nửa. Nguyên tắc của loại thuốc này là giúp tế bào miễn dịch phân biệt được tế bào ung thư và tiêu diệt tế bào ung thư.
  5. Viện Ung thư Mỹ cũng tiến hành một thử nghiệm khác, đó là dùng một loại thuốc phối hợp với chất protein của động vật có vỏ, để điều trị bệnh nhân bị ung thư máu. Kết quả khi thử nghiệm loại thuốc này cho bệnh nhân ung thư máu lymphoma (đã bị tái phát sau 6 tháng dùng hoá trị liệu thông thường) cho thấy, theo dõi 5 năm, tình trạng ung thư nặng có thuốc phòng ngừa kéo dài cuộc sống trung bình 44 tháng so với bệnh nhân không có thuốc có cuộc sống trung bình kéo dài chỉ được 30 tháng.
  6. Thuốc phòng này cũng được thử nghiệm cho 226 bệnh nhân bị ung thư nguyên bào thần kinh neuroblastoma. Kết quả cho thấy 86% bệnh nhân được dùng thuốc vẫn còn sống, kéo dài 2 năm, so với 70% bệnh nhân không có thuốc, không kéo dài cuộc sống được 2 năm.
Đồng bộ tài khoản