Pizza kì quặc

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
50
lượt xem
8
download

Pizza kì quặc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Pizza kì quặc Một chiếc pizza có hình dạng hơi “kì kì” nhưng vẫn ngon như thường… Phải chuẩn bị những gì nhỉ? - 500gr bột mì - 8gr men nở - 3gr đường - 5gr muối - 40gr dầu ăn (dùng dầu oliu sẽ làm bánh thơm và mềm hơn đó) - Một chút cỏ thơm oregano - 280ml nước - Phần nhân sẽ gồm có: sốt cà chua, phomat, thịt xay, nấm, quả oliu đen, trứng gà luộc… Đi vào chi tiết này: Bước 1: - Hòa men nở với một chút nước ấm và đường. - Roài cho dầu...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Pizza kì quặc

  1. Pizza kì quặc Một chiếc pizza có hình dạng hơi “kì kì” nhưng vẫn ngon như thường… Phải chuẩn bị những gì nhỉ? - 500gr bột mì - 8gr men nở - 3gr đường - 5gr muối - 40gr dầu ăn (dùng dầu oliu sẽ làm bánh thơm và mềm hơn đó) - Một chút cỏ thơm oregano - 280ml nước - Phần nhân sẽ gồm có: sốt cà chua, phomat, thịt xay, nấm, quả oliu đen, trứng gà luộc… Đi vào chi tiết này: Bước 1: - Hòa men nở với một chút nước ấm và đường. - Roài cho dầu ăn và muối vào trộn đều.
  2. - Cuối cùng là cho bột mì, cỏ thơm và nước vào. Teens nên đổ nước từ từ nhé, nếu thấy bột bị khô thì mới đổ tiếp. Bước 2: - Nhào kĩ bột đến khi thấy không bị dính tay là được. Và nên đập bột khoảng 5 phút thì bánh sẽ dai và không bị bở đấy! Bước 3: - Cán mỏng bột rồi ủ bánh trong khoảng 20’ ná. - Đem bánh đi nướng lần 1 ở 2200C trong khoảng 7’ Bí quyết đây: Dùng dĩa xiên đều lên khắp mặt bánh để bánh hem bị phồng. Bước 4: - Lấy bánh ra và cắt lõm 6 góc đều nhau.
  3. Bước 5: - Cho nhân vào bánh. Chọn 4 miếng bánh thừa và “chế” thành 4 cái chân nhé! Mách nhỏ: Thứ tự rải nhân lên mặt bánh sẽ là sốt cà chua, pho mát, nhân (như thịt, nấm) và trên cùng là một lớp pho mát nữa. Bước 6: - Cắt 2 lát trứng mỏng để làm mắt cho “con vật kì quặc” này nào! - Rùi dùng quả oliu đen để hoàn thiện nốt và đem đi nướng lần cuối thui! Mách nhỏ: Vẫn nướng ở nhiệt độ lúc đấy nhưng thời gian là 13’ nghen! Lấy bánh ra thôi!!! Thỉnh thoảng nghịch nghịch một tí như thế này cũng hay nhỉ?
Đồng bộ tài khoản