Quản lý HACCP

Chia sẻ: Nguyễn Thanh Hảo | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:14

2
580
lượt xem
266
download

Quản lý HACCP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

HACCP (viết tắt của Hazard Analysis and Critical Control Points, được dịch ra tiếng Việt là Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn), là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm. Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế (CODEX) cũng khuyến cáo việc nên áp dụng HACCP kết hợp với việc duy trì điều kiện sản xuất (GMP) để nâng cao hiệu quả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Quản lý HACCP

  1. Quản trị chất lượng sản phẩm GV phụ trách : Lê Thị Diệu Hiền    
  2. Chủ đề : Quản lý HACCP Ch Nội dung trình bày :  Giới thiệu 1. Định nghĩa 2. Các nguyên tắc của HACCP 3. Trình tự áp dụng HACCP 4. Lợi ích khi thực hiện HACCP 5. Áp dụng HACCP ở Việt Nam 6.
  3. 1. Giới thiệu : 1. Là những nguyên tắc   được sử dụng trong việc  thiết lập hệ thống quản lý  an toàn thực phẩm.
  4. 2. Định nghĩa : 2. HACCP là hệ thống xác định, đánh giá và   kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an  toàn thực phẩm.
  5. HÓA HỌC VẬT LÝ Các mối nguy an toàn  thực phẩm SINH HỌC
  6. Các nguyên tắc của HACCP Các Nhận diện mối nguy  1. Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP ­  2. Critical Control Points)  Xác định giới hạn tới hạn cho mỗi CCP 3. Thiết lập thủ tục giám sát CCP  4.
  7. Thiết lập kế hoạch hành động khắc phục  5. 5. khi giới hạn tới hạn bị phá vỡ  Xây dựng thủ tục thẩm tra hệ thống  6. HACCP  Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ HACCP 7.
  8. BA BÊN LIÊN QUAN ĐẾN CHẤT LƯỢNG BA Người tiêu dùng Nhà sản xuất Nhà nước
  9. Chất lượng thực phẩm An toàn thực phẩm Tính khả dụng Gian dối kinh tế
  10. Trình tự áp dụng HACCP Trình Thành lập nhóm HACCP   Ghi chép, thuyết minh về thực phẩm   Xác nhận phương pháp sử dụng thực   phẩm  Vạch sơ đồ trình tự chế biến thực phẩm   Kiểm tra tại nhà máy trình tự chế biến thực   phẩm 
  11. Những thay đổi tích  cực trong văn hóa  của tổ chức Dễ dàng hơn  cho việc mở  Chi phí sản  rộng sản xuất xuất giảm Kỳ vọng  Chi phí quản  cao hơn lý giảm Giao hàng  đúng hẹn Sự hài lòng của  khách hàng gia tăng Thời gian chu  trình giảm
  12. Áp dụng HACCP ở Việt Nam Áp Việc áp dụng HACCP ở Việt Nam bắt đầu   từ những năm 1990 đối với ngành chế biến  thủy sản do yêu cầu của các thị trường  nhập khẩu thủy sản của Việt Nam. 
  13. Cám ơn cô và các bạn đã chú ý Cám lắng nghe

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản