intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Rau quả có lợi cho sức khỏe

Chia sẻ: Hoatra_1 Hoatra_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

86
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bông cải xanh Được xem là một loại thực phẩm thần kỳ nhờ khả năng ngăn ngừa ung thư. Loại rau này được khuyên dùng cho những người bị các vấn đề về tim và đột quỵ. Bông cải xanh cũng chứa sắt, vốn lý tưởng cho những ai thiếu máu. Nên luộc hoặc hấp bông cải xanh để ăn nhằm đảm bảo những chất dinh dưỡng có trong loại rau này không bị mất đi. Cải bắp Dù ăn sống hay qua chế biến, cải bắp có nhiều lợi ích cho sức khỏe....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Rau quả có lợi cho sức khỏe

  1. Rau quả có lợi cho sức khỏe
  2. Bông cải xanh Được xem là một loại thực phẩm thần kỳ nhờ khả năng ngăn ngừa ung thư. Loại rau này được khuyên dùng cho những người bị các vấn đề về tim và đột quỵ. Bông cải xanh cũng chứa sắt, vốn lý tưởng cho những ai thiếu máu. Nên luộc ho ặc hấp bông cải xanh để ăn nhằm đảm bảo những chất dinh dưỡng có trong loại rau này không bị mất đi. Cải bắp Dù ăn sống hay qua chế biến, cải bắp có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cải bắp giúp cho da và mắt khỏe, và chứa nhiều vitamin A; hỗ trợ phổi, dạ d ày, tuyến tiền liệt và ruột kết. Những ai muốn có thể hình đẹp có thể cậy nhờ cải bắp do loại rau này có thể bổ sung đầy đủ iodine cần cho phát triển cơ. Giá đỗ Dù để chung vào rau trộn hay nhấm nháp kiểu ăn vặt, giá đỗ là một cách hấp thu chất dinh dưỡng. Loại rau này chứa nhiều vitamin A, B, C, E, calcium, sắt và kali. Rau bina Hay còn gọi là cải bó xôi, chứa nhiều carotenoid giúp ngăn ngừa ung thư. Nó cũng là “kho” vitamin C và A giúp tăng cường thị lực và làm cho làn da bóng mượt. Mức kali cao của rau bina khiến loại rau này hữu dụng cho người bị huyết áp cao. Rau bina cũng giúp củng cố cơ và hỗ trợ người bị chứng thiếu máu.
  3. Rau diếp Những chất dinh dưỡng trong rau diếp khác nhau tùy theo loại. Rau diếp lá dài được cho là bổ ích cho sức khỏe nhất do chứa nhiều vitamin A, B, C, a xít folic, manganese và chromium. Rau diếp cũng là một nguồn bổ sung chất sắt giúp tạo máu và chứa magnesium, chất quan trọng đối với não và dây thần kinh. Quả và hạt bí ngô Bí ngô chứa nhiều beta-carotene, một chất chống ô xy hóa và kháng viêm cực mạnh. Beta-carotene cũng giúp ngăn ngừa sự kết bám cholesterol lên thành động mạch, qua đó giảm nguy cơ đột quỵ. Loại quả này cũng có hàm lượng chất x ơ cao, giúp cơ thể loại bỏ chất độc khỏi đường tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón. Ngoài ra, bí ngô còn là nguồn cung cấp vitamin A, C, E, sắt, kẽm, manganese, magnesium… H ạt bí ngô có tác dụng tốt cho tuyến tiền liệt. Loại hạt này có thể loại bỏ tình trạng tiểu khó, vốn là hậu quả của sự phình to tuyến tiền liệt. Hạt bí ngô cũng chứa một hợp chất gọi là L-tryptophan, vốn có tác dụng như một liệu pháp trị trầm cảm. Nó cũng có thể được dùng để chữa chứng viêm mà không gây tác dụng phụ. Ngoài ra, các cuộc nghiên cứu cho thấy hạt bí ngô còn giúp ngăn ngừa sỏi thận và giảm cholesterol “xấu”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2