Vừa hết Tết, thời tiết có lúc thất thường, bạn thèm ăn chút gì đó lạ miệng và dễ nuốt. Món salad khoai tây mềm, bở lại đậm đà cho bạn cảm giác ngon miệng, tốt cho tiêu hóa mà không béo.
AMBIENT/
Chủ đề:
Nội dung Text: Salad khoai tây mềm mại
- Salad khoai tây mềm mại
Vừa hết Tết, thời tiết có lúc thất thường, bạn thèm ăn chút gì đó lạ miệng và dễ
nuốt. Món salad khoai tây mềm, bở lại đậm đà cho bạn cảm giác ngon miệng, tốt
cho tiêu hóa mà không béo.
Nguyên liệu:
500 gr khoai tây ngon, bạn nên chọn loại
khoai dẻo và bở, khoai tây vỏ vàng hay vỏ
tím đều được
Dầu ô liu
Muối, gia vị
200 gr thịt nguội, thịt đem thái hạt lựu
2 củ hành tím băm nhỏ
1 quả chanh tươi nguyên vỏ, phần vỏ sẽ
được sử dụng để tạo mùi thơm
2 thìa nước cốt chanh
3 thìa dấm trắng
Cách làm:
Bật lò nướng lên 200 độ C trước cho nóng
Rửa khoai thật sạch, bạn nên để cả vỏ thì
khoai có vị bùi hơn, nhưng nếu không thích
thì bạn gọt vỏ đi cũng được
Nếu không muốn nướng khoai bạn cũng có
thể luộc.
- Khi rửa xong khoai còn ướt nhưng bạn có
thể cho vào lò độ 5 phút sau bỏ ra là khoai
tây đã khô đều bên ngoài.
Bạn bỏ khay ra và phết ra ngoài củ khoai
một lớp dầu ô liu.
Rồi rắc đều gia vị lên bề mặt sau đó cho
khay khoai trở lại lò nướng tiếp trong
khoảng 20 phút.
Thời gian tùy thuộc vào kích cỡ và độ chín
bở của khoai, nhưng miễn là khi bỏ ra xiên
dĩa vào thấy mềm tay là được.
2 củ hành tím, lột vỏ khô bên ngoài rồi băm
nhỏ.
Bỏ thịt nguội ra khỏi túi, thái nhỏ cỡ hạt lựu
- Cho tất cả chỗ thịt nguội đã thái vào một
cái chảo, đun nóng và đảo đều cho thịt vàng
xuộm và ra bớt mỡ
Khi thịt chín vàng đều thì cho ra một tờ
giấy thấm khô dầu.
Cho thịt ra xong thì cho hành
vào phi luôn trên chảo nóng.
Khi hành chín vàng đều thì vớt
ra một cái bát.
Khoai tây đã nguội, đem thái
miếng vuông vừa ăn.
- Cho hành vừa phi thơm vào âu
khoai tây đã thái.
Trộn đều.
Quả chanh rửa sạch, cạo một
chút vỏ bên ngoài.
Nếu không có dụng cụ cạo bạn
có thể lột vỏ chanh rồi thái chỉ
lăn tăn
Sau đó cho vào âu khoai trộn đều
cho thơm
- Cho 2 thìa nước cốt chanh vào.
Tiếp theo là 3 thìa dấm trắng
Tiếp đến cho thịt
nguội chín vàng
vào trộn cùng
Cuối cùng cho 2
thìa dầu ô liu vào
trộn đều.
Nêm nếm lại gia
vị cho vừa miệng
- Và bạn đã có món salad mới lạ
Vị đậm đà, ăn lại mềm mịn
- Thêm chút hành cho có màu xanh đẹp mắt
Trộn thêm trứng luộc cũng khá thú vị
- Gọt vỏ đi, ăn ngon không kém
Ăn với củ cải đỏ cũng hợp lắm