intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Salad tôm, măng và bắp cải

Chia sẻ: Nguyen Bao Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

58
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Salad là món rất được mọi người yêu thích vì ăn salad cảm thấy rất tươi, ăn vừa ngon lại bổ sung nhiều loại rau, cứ ăn thoải mái mà không cảm thấy "áy náy" gì cả. Nguyên liệu: 80ml dấm gạo 2 tbs nước mắm, 2 tbs nước chanh 2 tbs đường nâu hoặc đường thốt nốt 1 quả ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ 2 tbs dầu lạc 1 nhánh tỏi, băm nhỏ 20 con tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi ở lưng và bụng, chừa lại phần đuôi 150g bắp cải, thái sợi dài , mỏng 150g...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Salad tôm, măng và bắp cải

  1. Salad tôm, măng và bắp cải Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 15 phút Salad là món rất được mọi người yêu thích vì ăn salad cảm thấy rất tươi, ăn vừa ngon lại bổ sung nhiều loại rau, cứ ăn thoải mái mà không cảm thấy "áy náy" gì cả. Nguyên liệu:  80ml dấm gạo  2 tbs nước mắm, 2 tbs nước chanh  2 tbs đường nâu hoặc đường thốt nốt  1 quả ớt chỉ thiên, bỏ hạt, thái nhỏ  2 tbs dầu lạc  1 nhánh tỏi, băm nhỏ  20 con tôm sú, bỏ vỏ, rút sợi ở lưng và bụng, chừa lại phần đuôi  150g bắp cải, thái sợi dài , mỏng  150g bắp cải tím, thái sợi dài, mỏng  200g măng lá hoặc măng củ, tước/thái sợi  Lá bạc hà, rau mùi  1 quả ớt sừng xanh
  2. Các bước thực hiện: 1 Hòa chung dấm, nước mắm, nước chanh, đường, ớt chỉ thiên, ngoáy cho đường tan. Làm nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo cho tôm chín đỏ. 2 Cho 2 loại bắp cải, măng, bạc hà, rau mùi vào chung 1 bát to, trộn đều. Sau đó cho tôm vào, rưới hỗn hợp nước trộn lên vào trộn đều. Nếm thử vị mặn nhạt để thêm muối và tiêu cho vừa ăn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0