intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sen thanh nhiệt ngày Tết

Chia sẻ: Nguyen Thi Hong Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

80
lượt xem
6
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sen thanh nhiệt ngày Tết Vào những ngày đầu xuân, còn gì thú vị hơn khi được quây quần bên mâm cỗ với gia đình và bạn bè. Một vài món ăn không cầu kỳ được chế biến với hạt, củ sen ngọt mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ . Gỏi sen tôm hạnh nhân Thành phần Củ sen 200g, tôm sú 200g, nạc lưng 100g, hạnh nhân 50g, hành tây 50g, cà rốt tỉa 50g, rau răm 100g, cần tàu 200g, nước mắm, đường, ớt, chanh. Chuẩn bị Củ sen bào vỏ thái lát mỏng ngâm dấm đường....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sen thanh nhiệt ngày Tết

  1. Sen thanh nhiệt ngày Tết Vào những ngày đầu xuân, còn gì thú vị hơn khi được quây quần bên mâm cỗ với gia đình và bạn bè. Một vài món ăn không cầu kỳ được chế biến với hạt, củ sen ngọt mát sẽ mang đến cho bạn cảm giác mới lạ .
  2. Gỏi sen tôm hạnh nhân Thành phần Củ sen 200g, tôm sú 200g, nạc lưng 100g, hạnh nhân 50g, hành tây 50g, cà rốt tỉa 50g, rau răm 100g, cần tàu 200g, nước mắm, đường, ớt, chanh. Chuẩn bị Củ sen bào vỏ thái lát mỏng ngâm dấm đường. Tôm sú luộc chín lột vỏ. Thịt nạc lưng luộc chín sắt sợi, cà rốt tỉa hoa sau đó xắt lát mỏng trộn chung với củ sen. Căt hành tây, rau răm, cần tàu. Cách làm Cho tất cả các nguyên liệu trên vào trộn chung với nước mắm, đường, ớt, tỏi, chanh. Nêm có vị chua ngọt. Món gỏi củ sen có vị giòn, ngọt của củ sen tươi, vị thơm của chanh và gia vị. Có thể dùng chung với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng mè. Cơm hải sản gói lá sen Thành phần
  3. 1 lá sen, gạo 300g, tôm sú 200g, hạt sen 100g, nạc đùi 100g, mực ống 100g, viên tôm 100g, nước tương. Chuẩn bị Gạo nấu cơm hơi khô để chiên. Luộc tôm sú, mực ống, viên tôm và cắt theo ý sao cho đẹp mắt. Hạt sen luộc chín. Cách làm Chiên các loại hải sản với cơm và hạt sen. Cho vào lá sen gói lại và hấp chín khi ăn. Cơm hải sản lá sen dùng với nước đậu nành. Trang trí thêm đài sen và hoa sen cho đẹp mắt. Tôm chiên bách hoa
  4. Tôm sú 200g, tôm lột 100g, cá thác lác 50g, giò sống 50g, nấm đông cô t ươi 50g, bột chiên giòn 200g, củ sen. Cách làm Tôm lột băm nhuyễn quết chung với cá thác lác, giò sống. Đặt một lớp nhân tôm, sau đó 2 cái nấm đông cô và 1 con tôm lên trên củ sen cắt lát. Nhúng bột chiên giòn, dùng với tương chua ngọt. Thịt bê hầm sen Thành phần Thịt bê tươi 500g, hạt sen 100g, củ năng 100g, cà rốt 100g, hành tây bi 100g, nấm đông cô 50, cần tây. Chuẩn bị Thịt bê tươi còn da, thui sơ trên bếp than cho thơm, cắt vuông khoảng 5cm. Củ sen cắt tròn khoảng 2cm, cà rốt tỉa hoa. Hạt sen, nấm đông cô rửa sạch.
  5. Cách làm Xào thịt bê với hành tây, cần tây. Sau đó cho nước dùng vào nấu cho mềm. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi thịt bê, nêm vừa ăn. Dùng kèm bánh mỳ.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2