intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sò điệp xốt dấm balsamic

Chia sẻ: Nguyen Thai Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

61
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Dấm balsamic là một loại dấm rất thông dụng trong món ăn Ý, thường được dùng làm xốt rau salad. Được làm từ nho cho món ăn thêm nhiều hương vị. Nguyên liệu:  8 con sò điệp (khoảng 500g)  1 củ hành hương  1 muỗng súp dầu olive  Muối, tiêu  1 muỗng súp nước tương  3 muỗng súp dấm balsamic  2 cọng hành lá Các bước thực hiện: 1 Rắc một tí xíu muối tiêu lên sò điệp. Để khoảng 30...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sò điệp xốt dấm balsamic

  1. Sò điệp xốt dấm balsamic Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 20 phút Dấm balsamic là một loại dấm rất thông dụng trong món ăn Ý, thường được dùng làm xốt rau salad. Được làm từ nho cho món ăn thêm nhiều hương vị. Nguyên liệu:  8 con sò điệp (khoảng 500g)  1 củ hành hương  1 muỗng súp dầu olive  Muối, tiêu  1 muỗng súp nước tương  3 muỗng súp dấm balsamic  2 cọng hành lá Các bước thực hiện: 1 Rắc một tí xíu muối tiêu lên sò điệp. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm.
  2. Cho vào một cái nồi nhỏ dấm balsamic và nước tương, trộn đều. Để lửa liu riu cho hỗn hộp cạn lại chỉ còn 1/3. Bắt chảo dầu olive lên bếp. Dầu nóng, phi hành thái mỏng cho vàng thơm. Vớt hành ra (để riêng dùng cho trang trí). Để lửa vừa, cho sò điệp vào chiên xém vàng một mặt, trở mặt còn lại chiên xém vàng. 2 Xếp sò điệp lên đĩa, bên trên để hành phi và ít cọng hành lá thái chỉ nhỏ ngâm nước cho cong lại. Xung quanh cho ít xốt dấm balsamic. Khi ăn, chấm sò điệp với xốt dấm balsamic. Ở đây còn dùng thêm tempura vừa trang trí, vừa ăn kèm. Mách nhỏ: Hành lá cắt khúc ngắn khoảng tấc tay, chẻ thành nhiều cọng nhỏ theo chiều dài cọng hành, ngâm vào tô nước lạnh có bỏ ít viên đá lạnh. Khoảng 30 phút là hành sẽ cong tròn lại.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2