intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 17

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

157
lượt xem
37
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

KỸ THUẬT LÀM CHUỒNG, CHĂM SÓC HEO I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiến thức: - Trình bày được các kỹ thuật làm chuồng, kỹ thuật chăm sóc heo thịt. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được các kỹ thuật làm chuồng và một số kỹ thuật cơ bản để chăm sóc heo thịt theo yêu cầu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 17

  1. GIÁO ÁN SỐ: 17 Thời gian thực hiện: 13 giờ Bài học trước: Thực hiện từ ngày đến ngày BÀI 1: KỸ THUẬT LÀM CHUỒNG, CHĂM SÓC HEO THỊT I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiến thức: - Trình bày được các kỹ thuật làm chuồng, kỹ thuật chăm sóc heo thịt. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được các kỹ thuật làm chuồng và một số kỹ thuật cơ bản để chăm sóc heo thịt theo yêu cầu. 3/ Thái độ: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, hứng thú trong quá trình học. - Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Các dụng cụ và đồ dùng để làm chuồng, kim tiêm và xi ranh. - Tài liệu học tập. III/ H×nh thøc tæ chøc d¹y häc: * Hướng dẫn ban dầu:
  2. - Giáo viên nêu mục tiêu, đưa ra yêu cầu cụ thể của bài thực hành. Nêu khái quát trình tự công việc (Hướng dẫn cả lớp 35 học viên) - Giáo viên biểu diễn thao tác mẫu, sau đó hướng dẫn và kiểm tra kết quả (Hướng dẫn theo nhóm: 7 học viên) * Hướng dẫn thường xuyên: + Phân nhóm để thực hành (07 học viên/nhóm) + Mỗi học viên thực hành theo trình tự các bước giáo viên đã hướng dẫn. + Giáo viên theo dõi, uốn nắn, hướng dẫn thường xuyên và kiểm tra từng bước, phần công việc cho từng học viên. * Hướng dẫn kết thúc: (Hướng dẫn cả lớp 35 học viên) + Kết thúc bài thực hành, giáo viên yêu cầu học sinh ngừng hoạt động. + Giáo viên nhận xét, đánh giá hoạt động thực hành của cá nhân một cách cụ thể, toàn diện từ khâu chuẩn bị, hiểu biết, động tác, tinh thần và ý thức học tập. + Yêu cầu học sinh thu dọn vật liệu, dụng cụ, làm vệ sinh nơi thực hành. * Hướng dẫn tự rèn luyện: + Hướng dẫn cả lớp 35 học viên. + Mỗi học viên tự rèn luyện trình tự các bước giáo viên đã hướng dẫn và thực hành. IV/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: (05 phút) - Số học viên vắng:............... Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở:
  3. + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: Hoạt động dạy học TT Nội dung TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS - Giới thiệu nội dung và Nghe, quan sát, ghi 10p A Dẫn nhập. mục tiêu cần đạt trong quá chép, định hướng trình học. những nội dung học tập. B Hướng dẫn ban đầu. ? Liên hệ với bài đã học - Trao đổi, suy nghĩ 90p 1. Kỹ thuật hãy cho biết để làm chuồng và trả lời theo yêu cầu làm chuồng: chăn nuôi heo thịt cần chuẩn của giáo viên. a. Vị trí: bị gì? b. Yêu cầu kỹ - Nhận xét, tổng kết các ý kiến và giới thiệu khái quát - Lắng nghe giáo viên thuật: các dụng cụ và vật tư cần nhận xét. - Diện tích thiết. - Nền chuồng - Hướng dẫn những sai hỏng thường mắc phải và cách - Vách che và khắc phục. - Ghi chép một số mái chuồng nguyên nhân sai hỏng - Hướng dẫn học viên về các - Hố chứa cách thức giữ an toàn trong và cách khắc phục. phân và rác thải lao động và tuân thủ yêu cầu - Lắng nghe và ghi nhớ khi làm việc. - Máng ăn, hướng dẫn. - Thực hiện một số thao tác
  4. mẫu. máng uống - Quan sát thao tác mẫu. - Hướng dẫn thảo luận - Thảo luận nhóm, trả 90 2. Chăm sóc, nhóm: lời câu hỏi. p nuôi dưỡng heo thịt: ? Liên hệ với bài đã học, Tiêm hãy cho biết chăm sóc heo a. thịt cần cho ăn các loại thức văccin ăn nào, khẩu phần ra sao? b. Chăm sóc - Yêu cầu về thời gian thảo c. Các loại luận. thức ăn. - Tổng hợp, nhận xét và d. Khẩu phần giới thiệu quy trình, kỹ thuật ăn. liên quan. - Giới thiệu các loại thuốc để - Nghe, quan sát, ghi tiêm phòng định kỳ, cách chép. tiêm thuốc, cách sử dụng xi ranh. - Nhắc nhở những lưu ý về - Ghi lại các nội dung an toàn trong quá trình làm chính. việc. - Nghe, ghi chép, ghi nhớ về an toàn trong quá trình làm việc.
  5. * Bài luyện tập: - Giao bài tập: Thực hiện - Nhận bài tập chuẩn quy trình kỹ thuật tạo cây bời bị thực hành. lời con. dẫn - Thông báo nội dung thực - Nghe, ghi chép nội 9h C Hướng hành và những yêu cầu đề ra. dung thực hành. thường xuyên. 10p 20p D Hướng dẫn kết thúc. - Hướng dẫn học viện tự so - Học viên so sánh, sánh và nhận xét nội bài thực nhận xét nội thực hành. hành - Nghe, ghi chép giáo - Nhận xét những phần đã viên nhận xét. đạt được và những sai hỏng trong quá trình thực hành, nhắc nhở những điều cần lưu ý. - Hướng dẫn học viên sắp - Sắp xếp dụng cụ, xếp dụng cụ, dọn vệ sinh. dọn vệ sinh nơi thực hành. - Mỗi học sinh rèn luyện kỹ năng, tuân thủ đúng quy 5p E Hướng dẫn tự trình. rèn luyện. V. RÚT KINH NGHIỆM TỔ CHỨC THỰC HIỆN:
  6. ……………………………………………………………………………… ……...... ……………………………………………………………………………… ……...... ……………………………………………………………………………… ……...... Ngày tháng năm 2011 TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2