SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 12
lượt xem 11
download
KỸ THUẬT CƯA ĐỐN GHÉP CẢI TẠO CHO CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiến thức: - Trình bày được kỹ thuật cưa đốn, ghép cải tạo cho cà phê. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được quy trình cưa đốn, ghép cải tạo cây cà phê.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 12
- GIÁO ÁN SỐ: 12 Thời gian thực hiện: 10giờ Bài học trước: Kỹ thuật bón phân cho cà phê Thực hiện từ ngày đến ngày BÀI 3: KỸ THUẬT CƯA ĐỐN GHÉP CẢI TẠO CHO CÀ PHÊ I/ MỤC TIÊU CỦA BÀI: Sau khi học xong bài này người học có khả năng: 1/ Kiến thức: - Trình bày được kỹ thuật cưa đốn, ghép cải tạo cho cà phê. 2/ Kỹ năng: - Thực hiện được quy trình cưa đốn, ghép cải tạo cây cà phê. - Thực hiện được công việc hãm ngọn, tạo hình cho cà phê. 3/ Thái độ: - Có tinh thần học tập nghiêm túc, có hứng thú trong quá trình học. - Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình học. II/ CHUẨN BỊ: - Dụng cụ và trang thiết bị: một số dụng cụ phục vụ việc cưa đốn, ghép cải tạo cho cà phê. - Học liệu: Bài giảng hoặc giáo trình … - Nguồn lực khác: III/ H×nh thøc tæ chøc d¹y häc:
- * Hướng dẫn ban dầu: (45 phút) - Giáo viên nêu mục tiêu, đưa ra yêu cầu cụ thể của bài thực hành. Nêu khái quát trình tự công việc (Hướng dẫn cả lớp 35 học viên) - Giáo viên biểu diễn thao tác mẫu, sau đó hướng dẫn và kiểm tra kết quả (Hướng dẫn theo nhóm: 7 học viên) * Hướng dẫn thường xuyên: (8h giờ 50phút) + Phân nhóm để thực hành (07 học viên/nhóm) + Mỗi học viên thực hành kỹ thuật cưa đốn, ghép cải tạo cho cà phê theo trình tự các bước giáo viên đã hướng dẫn. + Giáo viên theo dõi, uốn nắn, hướng dẫn thường xuyên và kiểm tra từng bước, phần công việc cho từng học viên. * Hướng dẫn kết thúc: (15 phút) (Hướng dẫn cả lớp 35 học viên) + Kết thúc bài thực hành, giáo viên yêu cầu học sinh ngừng hoạt động. + Giáo viên nhận xét, đánh giá hoạt động thực hành của cá nhân một cách cụ thể, toàn diện từ khâu chuẩn bị, hiểu biết, động tác, tinh thần và ý thức học tập. + Yêu cầu học sinh thu dọn vật liệu, dụng cụ, làm vệ sinh nơi thực hành. * Hướng dẫn tự rèn luyện: (3phút) + Hướng dẫn cả lớp 35 học viên. + Mỗi học viên tự rèn luyện kỹ thuật cưa đốn, ghép cải tạo cho cà phê theo trình tự đã được giáo viên hướng dẫn và thực hành IV/ CÁC HOẠT ĐỘNG LÊN LỚP: 1/ Ổn định lớp học: Thời gian: (02 phút) - Số học viên vắng:...............
- Tên:.......................................................................... - Nội dung nhắc nhở: + Tác phong làm việc: + Ý thức học tập: 2/ Thực hiện bài học: Hoạt động dạy học TT Nội dung TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS - Giới thiệu bài học, mục tiêu Nghe, quan sát, ghi 5ph A Dẫn nhập. và nội dung bài học. chép, định hướng những nội dung học tập. 45ph B Hướng dẫn ban đầu. - Chia nhóm thực hành, mỗi - Chia tổ theo yêu 5ph 1. Chuẩn bị: nhóm 07 học viên. cầu. - Phát dụng cụ thực hành cho - Các nhóm trưởng nhóm trưởng. nhận dụng cụ thực hành. 2. Kỹ thuật cưa - Hướng dẫn kiến thức liên - Lắng nghe hướng 10ph quan, cách sử dụng, dụng cụ. dẫn, ghi chép nội đốn. dung chính vào vở
- ghi. - Quan sát, ghi chép các ý chính. - Thao tác mẫu, kèm giải thích. - Quan sát thao tác mẫu. - Thao tác mẫu nhanh lần thứ hai. - các nhóm tổ chức luyện tập - Giao bài tập cho mỗi nhóm. 3. Kỹ thuật ghép - Hướng dẫn kỹ thuật liên - Lắng nghe, ghi 20ph quan, cách sử dụng dụng cụ chép hướng dẫn. cải tạo. thực hành. - Thao tác mẫu (02 lần). - Quan sát, ghi nhớ các thao tác. - Giao bài tập: thực hành - Nhận bài tập thực ghép cải tạo cho cây cà phê. hành thực hiện các thao tác. 4. Kỹ thuật tạo - Hướng dẫn kỹ thuật nuôi - Lắng nghe, ghi 10ph thân cà phê, kỹ thuật hãm chép nội dung chủ hình. ngọn, cắt cành, tạo tán. yếu. - Thao tác mẫu từng kỹ thuật, - Quan sát và ghi kèm giải thích minh họa. nhớ các thao tác. - Giao bài tập cho các nhóm. - Các nhóm tổ chức thực hiện bài tập được giao. 8giờ C Hướng dẫn 50ph thường xuyên.
- - Thông báo nội dung thực - Nghe, ghi chép nội hành. dung thực hành - Giáo viên kiểm tra dụng cụ - Mỗi nhóm học và vật liệu thực hành của từng viên kiểm tra dụng nhóm. cụ và vật liệu thực hành của nhóm mình. - Giáo viên theo dõi thường - Mỗi học viên thực xuyên kiểm tra nhắc nhở, kịp hành bón phân cho thời uốn nắn và xử lý các tình cà phê thời kỳ kiến huống trong quá trình luyện thiết cơ bản, thời kỳ tập của từng học viên kinh doanh theo trình tự các bước. 15ph D Hướng dẫn kết thúc. - Nhận xét, đánh - Hướng dẫn học viện tự so - Học viên so sánh, giá hoạt động thực sánh và nhận xét nội bài thực nhận xét nội thực hành của cá nhân hành hành. và cả lớp một cách - Nhận xét những phần đã đạt - Nghe, ghi chép cụ thể, toàn diện được và những sai hỏng trong giáo viên nhận xét. từ khâu chuẩn bị, quá trình thực hành, nhắc nhở hiểu biết, động những điều cần lưu ý. tác, tinh thần và ý thức học tập. - Sắp xếp, dọn vệ - Hướng dẫn học viên sắp xếp - Sắp xếp dụng cụ, sinh nơi thực dụng cụ, dọn vệ sinh. dọn vệ sinh nơi thực hành. hành.
- - Hướng dẫn - Giới thiệu kỹ thuật phòng - Nghe quan sát, ghi chuẩn bị cho bài trừ sâu bệnh hại cho cà phê. chép. học sau. tự - Mỗi học sinh rèn luyện kỹ năng kỹ thuật cưa đốn, 3ph E Hướng dẫn ghép cải tạo cho cà phê. rèn luyện. Tuân thủ đúng quy trình: IV. RÚT KINH NGHIỆM TỔ CHỨC THỰC HIỆN ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... ........................................................................................................................... .................................................................. Ngày tháng năm 2011 TRƯỞNG KHOA/ TRƯỞNG TỔ MÔN GIÁO VIÊN
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 16
9 p | 352 | 111
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 5
7 p | 445 | 95
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 18
6 p | 290 | 91
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 1
8 p | 347 | 76
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 2
6 p | 187 | 54
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 10
6 p | 196 | 44
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 4
8 p | 154 | 38
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 9
7 p | 149 | 33
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 6
6 p | 158 | 32
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 3
6 p | 139 | 32
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 20
6 p | 101 | 25
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 11
6 p | 147 | 20
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 13
8 p | 130 | 20
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 14
9 p | 144 | 20
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 8
6 p | 113 | 17
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 15
5 p | 114 | 17
-
SỔ GIÁO ÁN THỰC HÀNH TRỒNG TRỌT CHĂN NUÔI - GIÁO ÁN SỐ 7
6 p | 59 | 12
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn