intTypePromotion=1
ADSENSE

Sỏi thận Urat

Chia sẻ: Secrets_1 Secrets_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

84
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiểm soát tốt hàm lượng ACID URIC trong máu giúp phòng ngừa và điều trị bệnh GOUT và SỎI URAT. 1. Các loại sỏi thận – Sỏi Urat Dựa trên thành phần tạo sỏi và nguyên nhân gây bệnh, sỏi thận được phân loại và điều trị theo các phương pháp khác nhau:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sỏi thận Urat

  1. Sỏi thận Urat
  2. Kiểm soát tốt hàm lượng ACID URIC trong máu giúp phòng ngừa và điều trị bệnh GOUT và SỎI URAT. 1. Các loại sỏi thận – Sỏi Urat Dựa trên thành phần tạo sỏi và nguyên nhân gây bệnh, sỏi thận được phân loại và điều trị theo các phương pháp khác nhau: Sỏi Canxi oxalat là dạng thường gặp và chiếm 80% sỏi thận (do tăng canxi trong máu). Sỏi Struvite được tạo thành do nhiễm trùng. Sỏi Struvite thường gặp ở phụ nữ nhiễm trùng đường tiết niệu. Sỏi Cystine là sỏi tạo thành do rối loạn biến dưỡng. Đây là khiếm khuyết bẩm sinh hiếm gặp. Sỏi urat (acid uric): Do nồng độ acid uric trong máu cao. Bệnh nhân gút có nguy cơ bị sỏi thận cao. 2. Chế độ ăn uống cho bệnh nhân sỏi thận urat Sỏi urat thường gặp ở bệnh nhân gout, do cùng nguyên nhân ACID URIC tăng cao.
  3. Acid uric là sản phẩm chuyển hóa purin (hàm lượng cao trong hải sản, thịt bò, thịt chó …). Bình thường nồng độ acid uric ổn định (
  4. 4. Chế độ ăn uống giúp bào mòn sỏi thận Sỏi thận urat gây đau nhưng đa số trong các trường hợp có thể điều trị được. Bệnh nhân sỏi Urat nên chú ý chế độ ăn uống như sau:
  5. - Uống nhiều nước hỗ trợ điều trị tốt trong các trường hợp bị sỏi thận. Nếu trước đó bạn bị sỏi thận, bạn nên uống ít nhất 14 cốc mỗi ngày để phòng ngừa tái phát. - Uống nước chanh, nước trái cây nam việt quất (dạng không đường) giúp cân bằng sỏi thận và phá vỡ sỏi. - Hạn chế thực phẩm giàu purin như hải sản, thịt bò, thịt chó … - Không nên uống nhiều bia rượu - Dùng Hoàng Tiên Đan (dạng trà hoặc dạng viên) tăng đào thải acid uric một cách an toàn và hiệu quả.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2