Sự nghiệp của bạn bị thất bại

Chia sẻ: Nguyen X Loc | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

0
194
lượt xem
98
download

Sự nghiệp của bạn bị thất bại

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mặc dù đều có sự khác nhau giữa loại công việc, nghề nghiệp, các kỹ năng và lương bổng nhưng hầu hết các nhân viên đều có một vài điểm chung là rất sợ bị sa thải.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sự nghiệp của bạn bị thất bại

  1. Sự nghiệp của bạn bị thất bại Mặc dù đều có sự khác nhau giữa loại công việc, nghề nghiệp, các kỹ năng và lương bổng nhưng hầu hết các nhân viên đều có một vài điểm chung là: Rất sợ bị sa thải. Nhưng cho dù họ có nỗ lực thế nào đi chăng nữa, nhiều nhân viên đều phải nghe câu mà họ không bao giờ muốn nghe: “Anh (chị) đã có thể nghỉ việc từ hôm nay” ít nhất là một lần trong suốt sự nghiệp của họ. Một số biết rằng, đó có thể là do lỗi của cá nhân họ. Để không bị hủy hoại sự nghiệp của chính mình, bạn cần tránh 10 thói quen sau: 1. Không đặt kế hoạch trong cuộc sống Hầu hết những người thành công đều có một kế hoạch cuộc sống cụ thể, dù là họ tự đặt ra trong đầu hay được viết ra đi chăng nữa. Họ đặt ra và thực hiện nó. Theo khảo sát thì gần 80% trong số đó thỏa mãn với cuộc sống của họ, bao gồm các kế hoạch hoạt động cá nhân. “Không có kế hoạch, chúng ta sẽ để thành công rơi vào tay người khác”, McKee (Tác giả cuốn sách career wisdom) nói 2. Không thiết lập các kỹ năng hiện có Thị trường kinh doanh luôn luôn thay đổi và những yêu cầu của công việc ngày càng cao. Hơn nữa, các công ty đang tìm mọi cách để giảm chi phí đầu tư và tăng tối đa lợi nhuận thu được, bao gồm cả về nguồn nhân lực. Do đó, nếu không cạnh tranh với các đồng nghiệp, nếu không đầu tư và phát triển bản thân, bạn sẽ bị đào thải. 3. Không lường trước kết quả Những người thành công trong kinh doanh luôn biết rằng họ cần phải dự định trước những gì sẽ xảy ra. Nếu bạn bất chấp mọi điều có thể xảy ra thì dù cho có nỗ lực đến mấy thì bạn cũng thất bại.
  2. 4. Không hiểu được giá trị của giao tiếp cá nhân Có không ít người sai lầm khi nghĩ rằng giao tiếp và liên lạc qua email thực tế đã thay thế nhu cầu nói chuyện trực tiếp với người khác. Họ không nhận ra được tầm quan trọng của việc giao tiếp cá nhân trong thời đại công nghệ như ngày nay. Nhớ rằng, giao tiếp cá nhân chính là một trong những nhân tố quyết định tới sự thành công của người tìm việc. 5. Tin rằng, bạn là người không thể thay thế Tại nơi làm việc, sẽ không có một “ngôi sao” nào cả. Nếu bạn tự nhận thấy rằng bạn và chỉ bạn mới có thể làm được công việc đó một cách tốt nhất thì chắc chắn bạn - “ngôi sao” sẽ nhanh chóng nguội tắt. 6. Bạn cho rằng bạn biết tuốt Ngạn ngữ có câu: Hiểu biết là sức mạnh, do đó tự hào rằng mình biết tuốt tất cả mọi thứ có thể sẽ làm bạn nhanh chóng bị lu mờ và chậm trễ, và ít phát triển bản thân. Những người chiến thắng là những người luôn nghĩ rằng những gì mình có là chưa đủ. 7. Thích người khác khen mình Không ít người muốn người khác khen mình thông minh mà không cần biết họ nói có chân thành hay không. Họ là những người thất bại. Người thành công là những người biết công nhận và chia sẻ thành quả, sự khôn khéo và khả năng của người khác. 8. Không tạo niềm tin với người khác Những người thất bại là những người luôn muốn được mọi người công nhận thành công của mình mặc dù thành công đó phải nhờ sự giúp đỡ của người khác. Người chiến thắng là những người luôn biết được thành quả họ đạt được là do đâu. 9. Không biết tự phát triển bản thân Khoe khoang đã xấu, nhưng để các đồng nghiệp trong lĩnh vực biết được những thành công của bạn trong quá trình học và thăng tiến là của người khác thì lại càng đáng xấu hổ hơn. Những người thất bại thường không nhận ra tầm quan trọng của việc để cho người khác biết về thành công của họ, hoặc là họ sẽ khoe thành công của mình theo cách hoàn toàn không thích hợp. 10. Không “nhìn xa trông rộng” Những người làm kinh doanh chỉ dựa vào trực giác thấy rằng, dù họ đã cố gắng hết sức để làm mọi thứ được hoàn hảo nhưng khi họ vẫn gặp phải những khó khăn và luôn tìm kiếm lời khuyên và chia sẻ của những người bạn, những đồng nghiệp và
  3. thậm chí là cả các chuyên gia tư vấn. Những người này thất bại vì không nhìn thấy sự thất nghiệp của mình có thể hoàn toàn xảy ra trong tương lai. (Theo VTV.vn)
Đồng bộ tài khoản