intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sữa dê nguồn dinh dưỡng diệu kỳ

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

63
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuy sữa dê có mùi vị không thơm ngon và khó bảo quản hơn sữa bò, nhưng những gì nó mang lại cho sức khỏe con người sẽ khiến bạn ngạc nhiên và không do dự thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Một cốc sữa đê chứa 33% lượng calci cần thiết mỗi ngày, lượng natri tự nhiên cũng dồi dào và nhiều protein hơn các loại sữa khác. Tương đồng cùng sữa mẹ Sữa dê chứa gần 80% protein casein (tinh chất sữa) và 20% protein lỏng (váng sữa), cùng rất nhiều vitamin A và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sữa dê nguồn dinh dưỡng diệu kỳ

  1. Sữa dê nguồn dinh dưỡng diệu kỳ Tuy sữa dê có mùi vị không thơm ngon và khó bảo quản hơn sữa bò, nhưng những gì nó mang lại cho sức khỏe con người sẽ khiến bạn ngạc nhiên và không do dự thêm chúng vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Một cốc sữa đê chứa 33% lượng calci cần thiết mỗi ngày, lượng natri tự nhiên cũng dồi dào và nhiều protein hơn các loại sữa khác. Tương đồng cùng sữa mẹ Sữa dê chứa gần 80% protein casein (tinh chất sữa) và 20% protein lỏng (váng sữa), cùng rất nhiều vitamin A và B2, kali, mangan, chlorit, đồng, claci. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A tìm thấy trong sữa dê đều được hình thành từ nước gọi là vitamin A “sơ khai”, nên cơ thể không cần đến “công đoạn” dùng carotenoid để chuyển hoá. Điều này giúp cơ thể dự trữ lượng carotenoid cần thiết và tăng khả năng chuyển hoá năng lượng. Các chất béo có trong sữa dê đều dưới dạng chuỗi mắt
  2. xích với hàm lượng ít béo gần giống với sữa mẹ, nên khi uống, sữa dê tiêu hoá tốt hơn. Với trẻ nhỏ, một cốc sữa dê ấm vào buổi tối, sẽ cho bé một giấc ngủ ngon lành. Kháng sinh tự nhiên Một cốc sữa dê chứa 33% lượng calci cần thiết mỗi ngày, lượng natri tự nhiên cũng dồi dào và nhiều protein hơn các loại sữa khác. Điều lý thú là các enzym và dưỡng chất có trong sữa dê gần như giữ được nguyên giá trị, không bị tác động của môi trường acid sẽ giúp cho người bệnh hồi phục sức khoẻ nhanh chóng, đặc biệt là đối với những bệnh liên quan tới tiêu hoá, u xơ nang, sỏi mật, tim mạch. Sữa dê là “kháng sinh tự nhiên” chữa lành các vết thương
  3. dạng nhẹ như dị ứng, chớm xuất hiện những tế bào lao, viêm khớp, các bệnh liên quan đến những triệu chứng của ruột và viêm loét. Các nhà khoa học tìm thấy trong chất béo của sữa dê acid capric chứa sáu đơn chất cacbon (một mắt xích trong chuỗi acid béo) tạo thành màng ngăn chống lại sự xâm nhập của vi trùng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của virus, vi khuẩn bị lên men và vi khuẩn gây bệnh ở ruột. Đồng thời, chúng không cần tới sự trợ giúp của muối ở dịch mật mà trực tiếp hoà tan, nhanh chóng tạo thành năng lượng bổ sung cho cơ thể. Sữa dê có lượng enzym santin và cholesterol thấp, nhưng có hàm lượng kali khá cao nên giúp duy trì được áp suất trong máu ở mức thấp, có thể tránh đột quỵ và đau tim nếu uống sữa dê hàng ngày. Hạn chế của sữa dê Sữa dê tươi chỉ dùng được trong vòng 48 tiếng, quá thời gian này nó sẽ bị lên men chua.
  4. Sữa dê chứa ít hàm lượng vitamin B12, acid folic và zinc thấp. Mùi vị của sữa dê khó uống hơn sữa bò, nhưng nếu bổ sung thêm hương vị cho sữa sẽ phá vỡ cấu trúc trong sữa. Điều đó sẽ làm biến đổi một số chất có lợi thành có hại ảnh hưởng tới sức khỏe, Những trẻ dưới một tuổi và bà mẹ mang thai không nên uống và ăn những sản phẩm từ sữa dê chưa tiệt trùng
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2