intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Sườn heo nướng xốt BBQ

Chia sẻ: Nguyen Thi Ngoc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

84
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

...Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 45 phút .Không có gì lấy làm mới lạ với món ăn này. Tuy nhiên, khi được chuẩn bị cho tiệc đêm Giáng sinh, món ăn có phần cầu kì hơn. Nguyên liệu:       300g sườn heo 30g bông cải trắng, xanh 1/2 trái bí ngòi xanh, vàng 1 trái cà tím, 1/4 củ hành tây 10 hạt tiêu đen đập bể đôi 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối  2 thìa cà phê dầu ôliu, 1 thìa súp dầu ăn Xốt BBQ:    ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Sườn heo nướng xốt BBQ

  1. Sườn heo nướng xốt BBQ
  2. Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 30 phút Chế biến: 45 phút
  3. Không có gì lấy làm mới lạ với món ăn này. Tuy nhiên, khi được chuẩn bị cho tiệc đêm Giáng sinh, món ăn có phần cầu kì hơn. Nguyên liệu:  300g sườn heo  30g bông cải trắng, xanh  1/2 trái bí ngòi xanh, vàng  1 trái cà tím, 1/4 củ hành tây  10 hạt tiêu đen đập bể đôi  2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối  2 thìa cà phê dầu ôliu, 1 thìa súp dầu ăn Xốt BBQ:  1,6 kg tomato ketchup (tương cà)  ½ chai chipotle Tabasco (xốt tiêu)  500g đường nâu, 250g đường trắng  100ml giấm táo, 100ml mật ong, 50ml nước tương  250g tiêu đen, 10g ớt khô, 50g mù tạc vàng  1 thìa cà phê muối, 10g rau mùi băm Các bước thực hiện: 1 Xốt BBQ: Phi thơm hành tỏi băm, cho tất cả nguyên liệu vào, để lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại là được. 2 Sườn heo rửa sạch, ướp với muối, tiêu, đường, để thấm 30 phút, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C đến khi sườn chín vàng.
  4. Bông cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bí ngòi, cà tím rửa sạch, xắt lát mỏng. Bắc nồi nước lên bếp, cho bông cải, bí ngòi vào luộc vừa chín tới, vớt ra cho ngay vào nước đá lạnh, ướp với ít muối, tiêu. 3 Cà tím ướp với muối, tiêu, dầu ô-liu, nướng trên vỉ đến khi cà chín, có màu đẹp. Cho sườn nướng ra đĩa, dùng kèm rau cải và xốt BBQ làm sẵn. Mách nhỏ: Khi làm sườn heo, nên lóc bớt thịt, để phần xương lộ ra ngoài, sau đó bẻ ngoặt miếng sườn lại. Làm kiểu này khi dọn ra, món ăn trang trí sẽ đẹp hơn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2