intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Súp kem bó xôi

Chia sẻ: Nguyễn Hải Yến | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

131
lượt xem
7
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Súp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng. Cùng thưởng thức với món súp kem lạ miệng được làm từ cải bó xôi với màu xanh cực kì bắt mắt. Các bước thực hiện: 1 Cải bó xôi nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Lá thơm rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt nhuyễn. Làm tan bơ, xào thơm hành tây, châm nước dùng vào, cho cải bó xôi, khoai tây, lá thơm vào nấu chín...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp kem bó xôi

  1. Súp kem bó xôi Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 10 phút Súp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu. Đây là món ăn được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng. Cùng thưởng thức với món súp kem lạ miệng được làm từ cải bó xôi với màu xanh cực kì bắt mắt. Nguyên liệu:  250g cải bó xôi  1/2 củ hành tây  1/2 củ khoai tây  1,5 thìa cà phê muối, 1/8 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 chén kem béo  Lá thơm, nước roux, bơ lạt Các bước thực hiện: 1 Cải bó xôi nhặt rửa sạch, xắt nhuyễn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Lá thơm rửa sạch. Hành tây lột vỏ, xắt nhuyễn. Làm tan bơ, xào thơm hành tây, châm nước dùng vào, cho cải bó xôi, khoai tây, lá thơm vào nấu chín mềm.
  2. 2 Đợi súp nguội, đem xay nhuyễn. Trút súp vào nồi, nêm muối, tiêu cho vừa ăn, bắc trở lại lên bếp, làm sệt súp với roux, thêm kem béo vào. Múc súp ra chén, trang trí, dùng nóng. Mách nhỏ: Khi súp còn nóng thì cho kem béo vào trang trí nhanh tay mới có thể làm thành hình như mong muốn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2