Súp lơ giúp phòng bệnh viêm phế quản

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
5
download

Súp lơ giúp phòng bệnh viêm phế quản

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Mỹ cho biết chất sulforaphan – thành phần của súp lơ cho phép phòng chống bệnh viêm phế quản phổi mãn tính - bệnh mà những người nghiện thuốc lá thường mắc phải. Bệnh viêm phế quản phổi mãn tính là một loại bệnh viêm nhiễm và ảnh hưởng xấu tới phổi của người bệnh. Đây là bệnh thường gặp ở những người nghiện thuốc lá. Tiến sỹ Shyam Biswal và các đồng nghiệp làm việc tại trường Y John Hopkins tại Baltimore - Mỹ đã phân tích các mẫu tế bào bào phổi của những...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Súp lơ giúp phòng bệnh viêm phế quản

  1. Súp lơ giúp phòng bệnh viêm phế quản
  2. Các nhà khoa học Mỹ cho biết chất sulforaphan – thành phần của súp lơ cho phép phòng chống bệnh viêm phế quản phổi mãn tính - bệnh mà những người nghiện thuốc lá thường mắc phải. Bệnh viêm phế quản phổi mãn tính là một loại bệnh viêm nhiễm và ảnh hưởng xấu tới phổi của người bệnh. Đây là bệnh thường gặp ở những người nghiện thuốc lá. Tiến sỹ Shyam Biswal và các đồng nghiệp làm việc tại trường Y John Hopkins tại Baltimore - Mỹ đã phân tích các mẫu tế bào bào phổi của những người khỏe mạnh và những bệnh nhân mắc căn bệnh nói trên. Họ nhận thấy những bệnh này thiết hụt một chất có tên gọi NRF2. Loại protein chống ô xy hóa này giúp bảo vệ phổi tránh khỏi những bệnh viêm nhiễm. Trên thực tế chất sulforaphan cho phép duy trì chất NRF ổn định trong phổi. Kết quả là những phổi có đầy đủ chất này được bảo vệ hỏi các bệnh viêm nhiễm và phòng được bệnh viêm phế quản phổi mãn tính.
  3. Do đó, các nhà nghiên cứu khuyên những người nghiện hút thuốc lá hãy ăn nhiều thực phẩm có chứa chất sulforaphan, một trong những thực phẩm đó là súp lơ.
Đồng bộ tài khoản