Tạo file ghost cho máy tính

Chia sẻ: Lê Nam | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:7

0
266
lượt xem
87
download

Tạo file ghost cho máy tính

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu tham khảo cách tạo file ghost cho máy tính

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo file ghost cho máy tính

  1. Tao file ghost cho máy tính : khi cho đĩa boot vào và chọn theo menu chương trình như sau
  2. cửa sổ chương trình như sau:
  3. chọn to image để tạo một bản ghost , chọn from image để bung ảnh ghost đó ra : + tạo bản ghost: sau khi nhấn to image giao diện chương trình như sau : virtua hd đây là tên của ổ cứng hiện tại ta có trên máy tính
  4. winxp đây là phân vùng của ổ cứng . vì đây là máy tính ảo cháu tạo ra lên cháu chỉ có một phận vùng . nếu như máy chú có nhiều hơn một phân vùng thì nó sẽ hiện thị ở trên đó . tại đây ta sẽ nhấn vào phân vùng nào mà ta muốn tạo bản ghost của nó . trong ví dụ này cháu muốn ghost ổ chứa hệ điều hành xp nên cháu chọn winxp
  5. bây giờ chương trình hỏi ta sẽ lưu ảnh ghost này ở đâu . ta đặt một tên cho file ghost và chọn nơi cất giữ sau đó nhấn save (lưu )
  6. ở đây nó hỏi mình có nén file ghost này không nếu nhấn no thì nó sẽ không nén . fast là chế độ nén qua loa , high là chế độ nén mạnh nhất, khi đã chọn một trong ba lưa chọn kia chương trình sẽ tao một file ghost ok +bung bản ghost như thế nào ? - chọn from image :
  7. nó hỏi mình nơi cất giữ file ghost cần bung ra . tìm tới nơi cất file ghost và nhấn open sau đó thì chương trình sẽ hỏi ta bung ảnh ghost này tại đâu . nhấn phân vùng mà ta cần bung ra và chọn yes khi đó nó sẽ tự động bung ra và chỉ mất chưa đến 5 phút hệ điều hành mới đã được khôi phục lại .nói khôi phục lại bởi vì cơ chế làm việc của ghost cũng như việc khôi phục một dữ liệu bị xóa đi . tuy nhiên đây chỉ là tạo bản ghost cho một máy tính .bản ghost này không thể dùng cho máy tính khác vì mỗi máy hệ thống phần cứng là khác nhau xp sẽ không thể quản lý được phần cứng của máy tính khác bởi nó chỉ quản lý dược phần cứng của máy cài đặt nó mà thồi nếu như muốn tạo ghost cho nhiều máy ta phải làm them một số thao tác khác…………….
Đồng bộ tài khoản