Tạo khăn trải bàn với Maya Cloth phần 1

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
161
lượt xem
51
download

Tạo khăn trải bàn với Maya Cloth phần 1

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

TẠO DỰ ÁN VÀ CẢNH LÀM VIỆC Tạo khăn trải bàn là cách tốt nhất để cho các bạn học và thấy sức mạnh của Maya Cloth. Nếu dùng Photoshop quả là rất khó nhưng với Maya Cloth khăn trải bàn rất dễ thực hiện, tủ sách STK sẽ giới thiệu tới các bạn những thao tác cơ bản để sử dụng vải. Bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo vải, tạo tính chất vải và định nghĩa cách mà vải tương tác với các góc của mẫu bàn. Trong bài tập này các bạn được hướng dẫn thực hiện...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tạo khăn trải bàn với Maya Cloth phần 1

  1. TẠO KHĂN TRẢI BÀN VỚI MAYA CLOTH (PHẦN 1) TẠO DỰ ÁN VÀ CẢNH LÀM VIỆC Tạo khăn trải bàn là cách tốt nhất để cho các bạn học và thấy sức mạnh của Maya Cloth. Nếu dùng Photoshop quả là rất khó nhưng với Maya Cloth khăn trải bàn rất dễ thực hiện, tủ sách STK sẽ giới thiệu tới các bạn những thao tác cơ bản để sử dụng vải. Bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo vải, tạo tính chất vải và định nghĩa cách mà vải tương tác với các góc của mẫu bàn. Trong bài tập này các bạn được hướng dẫn thực hiện các bước sau: Tạo project và scene (dự án và cảnh làm việc mới). Tạo vải Tạo bàn - đối tượng được bao phủ Xếp khăn trải bàn Phủ khăn lên bàn Chúng tôi cung cấp sẵn cho bạn một cái bàn và tạo sẵn các đường bao cho khăn trải bàn của bạn. Bạn sẽ tạo khăn trải bàn theo những đường bao đó và phủ nó lên bàn. Quá trình phủ khăn lên bàn đòi hỏi bạn phải Simulation vải. Simulation là một giải pháp về vải được thực hiện bởi Maya Cloth, nó sẽ tính toán cách thức mà vải sẽ phản ứng dựa vào tính chất của bàn, khăn trải bàn, và giải pháp về vải. KHỞI ĐỘNG VÀ GIAO DIỆN MAYA Để bắt đầu công việc, bạn cần khởi động chương trình Maya: Chọn lệnh Start > Programs > Maya Unlimited 2.5 > Maya. Giao diện chính của Maya xuất hiện:
  2. TẠO PROJECT VÀ SCENE Bây giờ bạn sẽ tạo project và scene để học. Nếu bạn muốn khảo sát một khăn trải bàn làm sẵn, chúng tôi có sẵn 1 mẫu làm ví dụ cho bạn. Để xem mẫu, từ Main Menubar, nhấp chọn File > Open Scene. Hộp thoại Open xuất hiện, nhấp chọn file tableClothFinal.ma trong thư mục: C:AWmaya2.5extrascloth utorialsscenes ableClothFinal.ma
  3. 1. Tạo Project: Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Project > New. Hộp thoại New Project xuất hiện, trong hộp thoại New Project gõ tên cloth Tutorials trong hộp Name.
  4. Nhấp nút Use Defaults. Nhấp nút Accept.
  5. 2. Nạp scene ban đầu để tạo khăn trải bàn Mở scene bằng cách: Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Open Scene. Hộp thoại Open xuất hiện:
  6. Chọn file tableClothStart.ma trong thư mục: C:AWmaya2.5extrascloth utorialsscenes ableClothStart.ma Scene này bao gồm 1 cái bàn và 4 đường bao mà bạn sẽ dùng để tạo khăn trải bàn.
  7. 3. Lưu Scene Từ Main Menubar, nhấp chọn File > Save Scene As… Trong cửa sổ Save, nhấp chọn ô kế bên mục Go to: chọn Current Project. Nhấp đúp vào thư mục con scenes.
  8. Nhập tên tableCloth.ma vào hộp File name sau đó nhấp Save.  
Đồng bộ tài khoản