intTypePromotion=1

Tập làm văn: Bài giảng luyện tập tả người

Chia sẻ: Ky Tu | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:7

0
57
lượt xem
1
download

Tập làm văn: Bài giảng luyện tập tả người

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kiểm tra bài cũ: Có hai kiểu kết bài: Kết bài không mở rộng : Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả. Kết bài mở rộng : từ hình ảnh , hoạt động của người được tả, suy rộng ra các vấn đề khác .

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tập làm văn: Bài giảng luyện tập tả người

  1. Người thực hiện: Văn Thị Hoa Môn: Tập làm văn
  2. Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2010 Tập làm văn : Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) Kiểm tra bài cũ : Em hãy đọc cácngười mở bài ở tiết cách đã được Khi làm văn tả đoạn , em có mấy truớc viết lại ? ? Đó là những cách nào? mở bài Có hai kiểu kết bài : +Kết bài không mở rộng : Nêu nhận xét chung hoặc nói lên tình cảm của em với người được tả . + Kết bài mở rộng : từ hình ảnh , hoạt động của người được tả , suy rộng ra các vấn đề khác .
  3. Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2010 Tập làm văn : Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) 1.Đọc hai đoạn kết bài dưới đây và cho biết cách kết bài ở hai đoạn này có gì khác nhau : a)Đến nay , bà đã đi xa nhưng những kỉ niệm về bà vẫn đọng mãi trong tâm trí tôi.(Đề bài : Tả một người thân trong gia đình em .) b)Nhìn bác Tư cần mẫn cày ruộng giữa buổi trưa hè nắng gắt , em rất cảm phục bác . Em cũng hiểu thêm điều này : có được hạt gạo nuôi tất cả chúng ta là nhờ có công sức lao động vất vả của những người nông dân như bác Tư. (Đề bài : Tả một bác nông dân đang cày ruộng .)
  4. Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2010 Tập làm văn : Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) a)Đến nay , bà đã đi xa b)Nhìn bác Tư cần mẫn cày ruộng giữa buổi trưa hè nắng nhưng những kỉ niệm gắt , em rất cảm phục bác . Em về bà vẫn đọng mãi cũng hiểu thêm điều này : có trong tâm trí tôi.(Đề bài được hạt gạo nuôi tất cả chúng : Tả một người thân ta là nhờ có công sức lao động trong gia đình em.) vất vả của những người nông dân như bác Tư. (Đề bài : Tả một bác nông dân đang cày ruộng .)
  5. Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2010 Tập làm văn : Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài) 1)Cách kết bài ở hai đoạn văn này có những điểm khác nhau : N4 a)Đến nay , bà đã đi xa nhưng Đoạn văn a)kết bài không mở rộng những kỉ niệm về bà vẫn Em hãy cho biết cách kết mạnh tiếp nối lời về bà , nhấn bài ở đọng mãi trong tâm trí tình cảm với người được tả . tôi.(Đề bài : Tả một người hai đoạn văn trên .(Nhóm 1,3) thân trong gia đình em .) Ở đoạn văn a) tác giả kết bài b)Nhìn bác Tư cần mẫn cày như thế nào ?(Nhóm 2,4) ruộng giữa buổi trưa hè Đoạn văn b) kết bài mở rộng : nắng gắt , em rất cảm phục Sau khi tả bác nông dân , nói lên bác . Em cũng hiểu thêm tình cảm với bác , bình luận về vai điều này : có được hạt gạo Ở đoạn văn b) tác giả kết bài trò những người nông dân đối với nuôi tất cả chúng ta là nhờ như thế nào ?(Nhóm 5,6) xã hội . có công sức lao động vất vả của những người nông dân như bác Tư. (Đề bài : Tả một bác nông dân đang cày ruộng .)
  6. Thứ sáu ngày 15 tháng 1 năm 2010 Tập làm văn : Luyện tập tả người (Dựng đoạn kết bài 2.Hãy viết hai đoạn kết bài theo hai cách đã biết cho một trong bốn đề văn ở bài tập 2, tiết luyện tập tả người (dựng đoạn mở bài ) . a)Tả một người : Tả trong gia thân trong Bài làm :Đề bài thân một ngườiđình em . gia đình em . b)Tả một người bạn cùng lớp hoặc một người bạn ở gần nhà em . a) Em rất kính yêu mẹ , em sẽ ra sức học tập thật tốt để khỏi phụ c)Tả một ca sĩ đang biểu diễn . lòng mong mỏi của mẹ . d)Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích . b) Em có được cơm no, áo đẹp ; được khoẻ mạnh , học hành , vui chơi cùng bạn bè là nhờ mẹ . Suốt đời em ghi nhớ tấm lòng nhân hậu , tình cảm thương yêu mẹ đã dành cho các con .Em mong muốn lớn lên sẽ làm được nhiều việc có ích giúp mẹ để mẹ bớt vất vả.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản