Tập thể dục giúp phụ nữ có thai bỏ thuốc lá

Chia sẻ: Vove Giacmo | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
45
lượt xem
5
download

Tập thể dục giúp phụ nữ có thai bỏ thuốc lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất cả chúng ta đều biết tập thể dục rất tốt cho con người. Một nghiên cứu gần đây càng khẳng định điều này khi cho kết quả là tập thể dục giúp phụ nữ mang thai bỏ thuốc lá.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tập thể dục giúp phụ nữ có thai bỏ thuốc lá

  1. Tập thể dục giúp phụ nữ có thai bỏ thuốc lá
  2. Tất cả chúng ta đều biết tập thể dục rất tốt cho con người. Một nghiên cứu gần đây càng khẳng định điều này khi cho kết quả là tập thể dục giúp phụ nữ mang thai bỏ thuốc lá. Một kết quả nghiên cứu vừa được công bố hôm thứ ba vừa qua cho biết những phụ nữ mang thai chăm chỉ tập thể dục sẽ dễ dàng bỏ thuốc lá hơn. Kết quả nghiên cứu này có thể được giải thích là khi tập thể dục, cơ thể con người mà ở đây cụ thể là những phụ nữ mang thai sẽ cảm thấy sảng khoái, thoải mái, dễ chịu hơn. Họ không còn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và do đó họ không nghĩ nhiều đến việc giải tỏa bằng một điếu thuốc lá nữa. Theo Michael Ussher và các cộng sự từ trường đại học St.George, Luân Đôn thì tập thể dục có thể được coi là một trong những phương pháp bổ trợ giúp con người nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng bỏ thuốc lá.
  3. Chất nicotine rất có hại cho con người, nó lại càng có hại hơn đối với các bào thai và trẻ sơ sinh. Do vậy, bỏ thuốc lá là một việc các bà mẹ mang thai rất nên làm. Trước một thực tế rất buồn là trên thế giới số phụ nữ và phụ nữ mang thai hút thuốc lá rất lớn thì kết quả nghiên cứu này tỏ ra rất hữu ích.
Đồng bộ tài khoản