intTypePromotion=1

Thìa là - Còn là cây thuốc nam quý

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
60
lượt xem
5
download

Thìa là - Còn là cây thuốc nam quý

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Rau thìa là (Anethum graveolens) là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… Đông y đã sử dụng hạt thìa là từ lâu đời. Tác dụng của hạt thìa là chữa được một số chứng bệnh như:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thìa là - Còn là cây thuốc nam quý

  1. Thìa là - Còn là cây thuốc nam quý Rau thìa là (Anethum graveolens) là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… Đông y đã sử dụng hạt thìa là từ lâu đời. Tác dụng của hạt thìa là chữa được một số chứng bệnh như: Trị đau bụng: Bất cứ người lớn, trẻ em bị đau bụng do ăn uống, do lạnh
  2. bụng (trừ đau hố chậu phải nghi đau ruột thừa thì phải cấp cứu ngay) còn đau bụng, sôi bụng, đầy bụng chỉ dùng 5g (một thìa cà phê hạt thìa là mua ở các hàng khô cùng 5-7 hạt tiêu tán nhỏ uống với nước âm ấm là khỏi đau, khỏi đầy bụng và trung tiện (đánh hơi được, đỡ đau ngay). Hơi thở hôi: Hạt thìa là có đặc tính làm phân hóa hơi trong dạ dày, nên muốn đỡ hôi hơi thở thì nhai 5-7 hạt thìa là trước khi giao lưu nói chuyện không sợ hôi miệng do hơi từ dạ dày. Chứng mất ngủ: Ăn canh rau thìa là vào bữa tối hoặc hãm nước hạt thìa là uống thay nước trước giờ ngủ, đêm sẽ ngủ ngon giấc.
  3. Lợi sữa: Chị em nữ đang thời kỳ cho con bú bằng sữa mẹ, nên ăn nhiều canh có thìa là hoặc hãm hạt thìa là uống rất thông sữa (lợi sữa). Phòng trừ tiêu chảy và hạn chế ngộ độc thực phẩm nên ăn nhiều thìa là trong bữa ăn hoặc sau bữa liên hoan nên uống ly trà hãm hạn thìa là rất công hiệu cho tiêu hóa tốt và tránh đầy bụng, tránh tiêu chảy. Qua nhiều thí nghiệm đã chứng minh: Thìa là ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn Staphyloceocuos và Pseudomonas E.Coli hai thủ phạm chính gây tiêu chảy và ngộ độc thực phẩm ở người lớn và trẻ em. Các nước trên thế giới như Nga, Mỹ, vùng Địa Trung Hải và Lào, họ rất ưa chuộng món gia vị thìa là và được trồng nhiều cây thìa là để xuất khẩu, hạt dùng làm hương liệu và dược liệu rất quý.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2