Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 6)

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
81
lượt xem
23
download

Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 6)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các phương pháp đặt NKQ: Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices) *Classic LMA: mask bằng silicone với bơm phồng ở rìa. Mask được đặt mù vào hầu họng, rồi được bơm phồng lên để bịt kín thanh môn cho phép thông khí với ít nguy cơ trướng dạ dày. Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices): Intubating LMA (I.LMA): ILMA được thiết kế để dễ dàng đặt NKQ qua mask sau khi đã dặt đúng vị trí . ILMA có ống NKQ đặc biệt và thanh ổn định (stabilizer rod) để mask ra sau khi ống NKQ đã được...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thiết lập đường thở cấp cứu (Phần 6)

  1. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices) *Classic LMA: mask bằng silicone với bơm phồng ở rìa. Mask được đặt mù vào hầu họng, rồi được bơm phồng lên để bịt kín thanh môn cho phép thông khí với ít nguy cơ trướng dạ dày.
  2. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices)
  3. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices)
  4. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices) * Intubating LMA (I.LMA): ILMA được thiết kế để dễ dàng đặt NKQ qua mask sau khi đã dặt đúng vị trí . ILMA có ống NKQ đặc biệt và thanh ổn định (stabilizer rod) để mask ra sau khi ống NKQ đã được đặt LMA và ILMA được sử dụng như là kỹ thuật cứu vãn (rescue technique) trong phòng cấp cứu khi đặt NKQ thất bại và BN đã được dùng liệt cơ.
  5. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices)
  6. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices) * Esophageal tracheal Combitube:  Ống được đặt mù vào thực quản. Hai bóng : hầu họng và thực quản được bơm phồng lên sau khi đặt vào thực quản.  Combitube được sử dụng thay thế ống NKQ đối với người không được huấn luyện đặt NKQ, hoặc khi đường thở khó.
  7. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices)
  8. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices) * Ống thông nòng có nguồn sáng (Trachlight lighted stylet ):  Là dụng cụ sử dụng cho đường thở khó khăn. Ít gây tăng nhịp tim và tăng HA so với soi thanh quản thông thường. Ánh sáng từ stylet giúp thấy thanh môn trong lúc đặt NKQ.
  9. VI. CÁC PP ĐẶT NKQ Dụng cụ ngoài thanh môn (extraglottic devices)

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản