intTypePromotion=1
ADSENSE

Thịt vịt hầm nấm măng

Chia sẻ: Nguyen Bich Han | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:3

87
lượt xem
9
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn. Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi. 2 Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 –...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thịt vịt hầm nấm măng

  1. Thịt vịt hầm nấm măng Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 25 phút Với món thịt vịt hầm nấm măng, bạn sẽ có món canh rất ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Nguyên liệu:
  2. Vịt xiêm con 1kg • Măng củ tươi 250g • Nấm đông cô 150g • Gia vị: gừng, hành, nước mắm, bột • nêm, tiêu, dầu ăn… Các bước thực hiện: 1 Vịt làm sạch sẽ, chặt miếng vừa ăn. Ướp với gừng, hành, chút nước mắm, bột nêm khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Măng tươi luộc qua cho bớt nồng, tùy loại măng, có thể thái lát hay xé nhỏ vừa ăn. Nấm đông cô, ngâm nước nở mềm, bổ làm đôi. 2
  3. Đặt chảo lên bếp, phi thơm gừng, hành cho thịt vịt vào xào săn, đổ nước xâm xấp, ninh trong 30 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp đó cho nấm vào, nước sôi lại, cho tiếp măng vào, ninh thêm khoảng từ 5 – 10 phút nữa, để chất ngọt trong thịt ngấm đều vào nấm và măng. Cuối cùng rắc chút tiêu lên là được. Múc thịt ra âu lớn, ăn với cơm trắng rất ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2