Thông báo Số: 366/TB-VPCP

Chia sẻ: In Oneyear | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
69
lượt xem
1
download

Thông báo Số: 366/TB-VPCP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC NGUYỄN SINH HÙNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 2008/CT-TTG

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thông báo Số: 366/TB-VPCP

  1. VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT -------- NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc --------------- Số: 366/TB-VPCP Hà Nội, ngày 29 tháng 12 năm 2009 THÔNG BÁO KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG THƯỜNG TRỰC NGUYỄN SINH HÙNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI THÀNH PHỐ HÀ NỘI VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 2008/CT-TTG NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2009 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ Ngày 25 tháng 12 năm 2009, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với thành phố Hà Nội về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 2008/CT- TTg ngày 01 tháng 12 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đại diện lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Tài chính, Giao thông vận tải, Công an, Quốc phòng, Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Sau khi nghe lãnh đạo thành phố Hà Nội báo cáo việc triển khai Chỉ thị số 2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, công tác tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần của Thủ đô Hà Nội, ý kiến của đồng chí Bí thư Thành ủy và ý kiến của các đại biểu, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng kết luận như sau:
  2. 1. Thành phố Hà Nội đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, bình ổn thị trường và phục vụ Tết Nguyên đán Canh Dần năm 2010; đồng thời cũng xây dựng kế hoạch cụ thể để bảo đảm có đủ hàng hóa đáp ứng nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Dần. 2. Tết Canh Dần có ý nghĩa rất đặc biệt đối với đồng bào Thủ đô và cả nước, đó là nền kinh tế nước ta vừa vượt ta được giai đoạn khó khăn nhất là ngăn ngừa lạm phát và chống suy giảm kinh tế, đồng thời cũng đã tạo được một số yếu tố cần thiết cho giai đoạn phục hồi của nền kinh tế. Năm 2010 còn là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước: Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, kỷ niệm 65 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI…. do đó tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết, vui xuân phải làm cho mọi nhà, mọi người đều phấn khởi, vui tươi, văn minh, văn hóa, an toàn, tiết kiệm và tin tưởng sang năm mới sẽ đạt được nhiều thắng lợi mới. 3. Thành phố cần tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng bám sát kế hoạch, triển khai tỉ mỉ, chi tiết từng việc theo đúng kế hoạch, chương trình đã đề ra. Chú trọng 5 nhiệm vụ sau: - Tập trung mọi nỗ lực để Hà Nội hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2009 và 5 năm 2006 – 2010, đồng thời phấn đấu để Hà Nội là địa phương hoàn thành vượt nhiều chỉ tiêu kế hoạch năm 2009 nhất trong cả nước. - Tổ chức và làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách nhất là các gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng và làm tốt yêu cầu hỗ trợ đúng đối tượng, đúng chế độ và kịp thời. - Chuẩn bị đủ số lượng và chủng loại hàng hóa nhất là hàng công nghệ phẩm, thực phẩm, rau, củ quả và hoa Tết để phục vụ nhu cầu của nhân dân, đồng thời tổ chức
  3. tốt việc đi lại, vui chơi trong những ngày Tết không chỉ nhân dân Thủ đô mà cả những người sinh sống ở nơi khác về Hà Nội trong dịp Tết. - Thành phố phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chuẩn bị kỹ các chương trình Lễ hội trong dịp Tết và sau Tết; đồng thời có kế hoạch, chương trình cụ thể, thiết thực về hoạt động văn hóa phục vụ những người sống ở khu vực xa trung tâm để nhân dân yên tâm phấn khởi đón Tết về. - Tăng cường các phương án bảo đảm an ninh an toàn trên địa bàn Thủ đô, các vùng lân cận và các cửa khẩu; bố trí lực lượng chức năng sẵn sàng truy quét tội phạm; ngăn ngừa vận chuyển, tiêu thụ và đốt pháo nổ. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội làm việc với Bộ Công an tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp bảo đảm trật tự an ninh, kiên quyết không để xẩy ra vi phạm các quy định của Chính phủ về vận chuyển, tiêu thụ và đốt pháo trên địa bàn Thủ đô. Để bảo đảm giao thông trên địa bàn được thuận tiện, an toàn, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Bộ Quốc phòng tiếp tục duy trì hoạt động Cầu phao cho đến hết Quý I năm 2010. 4. Với cách làm và kết quả bước đầu của thành phố Hà Nội trong việc tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 2008/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước phát huy tinh thần của Hà Nội phối hợp thật tốt với các cơ quan đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức tốt nhất cho đồng bào cả nước đón Tết, vui xuân, trong không khí phấn khởi, đại đoàn kết dân tộc, để nhân dân cả nước cùng toàn Đảng, toàn dân đóng góp sức mình vào sự nghiệp phát triển đất nước. Văn phòng Chính phủ thông báo để các đơn vị liên quan biết, thực hiện./.
  4. KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM PHÓ CHỦ NHIỆM Nơi nhận: - Ban Bí thư Trung ương Đảng; - Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ; - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc CP; - VP BCĐ TW về phòng, chống tham nhũng; - HĐND, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TW; - Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng; Phạm Văn Phượng - Văn phòng Chủ tịch nước; - Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội; - Văn phòng Quốc hội; - Tòa án nhân dân tối cao; - Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; - Kiểm toán Nhà nước; - Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia; - Ngân hàng Chính sách Xã hội; - Ngân hàng Phát triển Việt Nam; - Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; - Cơ quan Trung ương của các đoàn thể; - Thành ủy, UBNDTP Hà Nội; - VPCP: BTCN, các PCN, Cổng TTĐT, các Vụ, Cục, đơn vị trực thuộc, Công báo; - Lưu: VT, KTTH (3).
Đồng bộ tài khoản