intTypePromotion=1
ADSENSE

Thủ thuật windows vista: Phần 2

Chia sẻ: Tranthi Kimuyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

47
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

003. Chiếm quyền điều khiển các file và thư mục. Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại dưới định dạng là .reg ( VD: Taking Ownership.reg ). Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell\runas] @="Take Ownership" "NoWorkingDirectory"=""

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ thuật windows vista: Phần 2

  1. 003. Chiếm quyền điều khiển các file và thư mục. Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại dưới định dạng là .reg ( VD: Taking Ownership.reg ). Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell\runas] @="Take Ownership" "NoWorkingDirectory"="" [HKEY_CLASSES_ROOT\*\shell\runas\command] @="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" && icacls \"%1\" /grant administrators:F" "IsolatedCommand"="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" && icacls \"%1\" /grant administrators:F" [HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\runas] @="Take Ownership" "NoWorkingDirectory"="" [HKEY_CLASSES_ROOT\Directory\shell\runas\command] @="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" /r /d y && icacls \"%1\" /grant administrators:F /t" "IsolatedCommand"="cmd.exe /c takeown /f \"%1\" /r /d y && icacls \"%1\" /grant administrators:F /t" Sau đó tiến hành thực thi file vừa tạo.
  2. Từ giờ muốn xóa, thay đổi bất kì file hay thư mục nào ta chỉ việc nhấp phải chuột lên file hay thư mục đó chọn Taking Ownership là có thể xóa hay thay đổi nội dung file, thư mục đó tùy ý. 004. Vô hiệu hóa cảnh báo cạn dung lượng đĩa. Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại dưới định dạng là .reg ( VD: No Low Disk Space Checks.reg ). [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersi on\Policies\Explorer] "NoLowDiskSpaceChecks"=dword:00000001 Sau đó tiến hành thực thi file vừa tạo. Lưu ý: Thủ thuật này cũng áp dụng được trên Windows XP và Windows 7. 005. Cấm ghi dữ liệu lên USB.
  3. Ổ đĩa USB là loại thiết bị di động được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần vì tính lưu động, khả năng lưu trữ lớn của nó, phần cũng vì giá thành cảu nó hiện nay rất rẻ. Nhưng cũng chính bởi tính lưu động cao của nó nên bạn rất dễ mất mát các dữ liệu của mình. Bạn đã từng nghĩ đến các phần mềm có khả năng khóa ổ đĩa USB ? Đó là 1 ý kiến hay. Tuy nhiên các chương trình thường chọn 1 giải pháp tiêu cực là khóa luôn ổ đĩa này, cấm luôn người dùng truy cập và sử dụng nó. Trong khi bạn chỉ muốn ngăn người khác sao chép dữ liệu của mình ! Hay đôi khi bạn muốn sử dụng các dữ liệu có trong USB của mình nhưng lại sợ bị lây nhiễm virut từ chính máy tính sử dụng. Và điều tất nhiên bạn muốn lúc này chỉ khóa chức năng ghi lên đĩa USB mà thôi. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn làm được điều đó. Vào Notepad soạn nội dung sau rồi lưu lại dưới định dạng là .reg ( VD: Write USB Protector.reg). Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\St orageDevicePolicies] "WriteProtect"=dword:00000001 Sau đó tiến hành thực thi file vừa tạo.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2