intTypePromotion=3

Thủ tục thẩm định thành lập các Trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
47
lượt xem
2
download

Thủ tục thẩm định thành lập các Trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'thủ tục thẩm định thành lập các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh', biểu mẫu - văn bản, thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thủ tục thẩm định thành lập các Trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh

  1. Thủ tục thẩm định thành lập các Trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn tỉnh a) Trình tự thực hiện: + Bước 1: Hồ sơ đề nghị thành lập Trung tâm được gửi trực tiếp tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và phải làm giấy biên nhận hồ sơ cho cơ quan nộp hồ sơ. + Bước 2: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và trình UBND tỉnh ra quyết định thành lập Trung tâm. b) Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ trực tiếp tại: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. c) Thành phần số lượng hồ sơ: a) Thành phần hồ sơ, bao gồm: + Công văn đề nghị thành lập . + Đề án thành lập Trung tâm.
  2. + Văn bản của các cơ quan có liên quan: phải có ý kiến nhất trí bằng văn bản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Kế hoạch – Đầu tư, Sở Nội vụ, Sở Tài chính. + Bản sao (có công chứng) các giấy tờ: giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc văn bản bàn giao trụ sở làm việc cho Trung tâm sử dụng của cơ quan có thẩm quyền hoặc hợp đồng thuê trụ sở làm việc; Bản kê khai trang thiết bị làm việc và đi lại; danh sách nhân viên của Trung tâm tại thời điểm đề nghị thành lập có xác nhận của cơ quan quản lý trực tiếp Trung tâm. b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ. d) Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc. e) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức f) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Lao động – TB&XH g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính h) Lệ phí: 500.000 đồng/hồ sơ. i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không k) Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính: Có - Có địa điểm và trụ sở làm việc dành cho hoạt động giới thiệu việc làm ổn định từ 36 tháng trở lên, nằm ở vị trí thuận lợi và đủ diện
  3. tích cho việc giao dịch, hoạt động theo quy định hiện hành của Nhà nước về tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc cho các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và có đủ diện tích cho việc giao dịch và hoạt động (tư vấn, đón tiếp người lao động và người sử dụng lao động, tra cứu thông tin thị trường lao động) của Trung tâm. - Có các trang thiết bị và phương tiện làm việc phù hợp với từng nhiệm vụ như bàn, ghế, tủ hồ sơ, điện thoại, máy fax, máy vi tính, các thiết bị phục vụ cho công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, thông tin thị trường lao động và phương tiện đi lại. - Có ít nhất 05 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên thuộc các chuyên ngành kinh tế, luật, ngoại ngữ; mỗi chuyên ngành phải có ít nhất một người. - Người được tuyển dụng vào Trung tâm phải là người có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án được Uỷ ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú xác nhận. Đối với nhân viên được điều động sang làm việc tại Trung tâm, phải có xác nhận của cơ quan cũ. l) Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: + Nghị định số: 19/2005/NĐ – CP của Chính phủ quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức giới thiệu việc làm. Ban hành ngày 28/02/2005, có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.
  4. + Thông tư số 20/2005/TT – BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 19/2005/NĐ – CP ngày 28/02/2005 của Chính phủ quy định điều kiện, thủ tục thành lập và hoạt động của tổ chức giới thiệu việc làm. Ban hành ngày 22/06/2005, có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày đăng Công báo.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản