Thực vật có khả năng tự loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
69
lượt xem
18
download

Thực vật có khả năng tự loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố phát hiện thú vị về một hormone thực vật tự nhiên. Hormone này có thể giúp loại bỏ dư lượng của một số thuốc trừ sâu khi được áp dụng trên các loại cây trồng.Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hormone tự nhiên giúp thực vật tự loại bỏ dư lượng của một số thuốc trừ sâu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Thực vật có khả năng tự loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu

  1. Thực vật có khả năng tự loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố phát hiện thú vị về một hormone thực vật tự nhiên. Hormone này có thể giúp loại bỏ dư lượng của một số thuốc trừ sâu khi được áp dụng trên các loại cây trồng.
  2. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hormone tự nhiên giúp thực vật tự loại bỏ dư lượng của một số thuốc trừ sâu.
  3. Jing Quan Yu và các cộng sự lưu ý rằng các loại thuốc trừ sâu có vai trò quan trọng đối với việc duy trì sản lượng lương thực cho sự phát triển dân số của thế giới. Người nông dân ở khắp nơi trên thế giới sử dụng khoảng 2,5 tỉ tấn thuốc trừ sâu mỗi năm. Các nhà khoa học đã và đang tìm kiếm biện pháp làm giảm thiểu dư lượng thuốc trừ sâu duy trì trong nông sản sau khi thu hoạch nhưng vẫn chưa đạt được sự thành công đáng kể.
  4. Một nghiên cứu trước đây cho rằng các hormone thực vật nhóm Brassinosteroids (BRs) có thể là một ứng cử viên cho việc giải quyết vấn đề này. Dựa trên nghiên cứu này, các nhà khoa học đã xử lý các cây dưa chuột với một loại BR và sau đó xử lý chúng với nhiều loại thuốc trừ sâu, bao gồm cả chloropyrifos (CPF), một loại thuốc trừ sâu thương mại có phổ tác dụng rộng. Kết quả cho thấy BR
  5. làm giảm đáng kể độc tính của các loại thuốc được xử lý và dư lượng của chúng trong cây. Theo các nhà khoa học, các hormone BR là những chất tự nhiên thân thiện với môi trường, có nhiều triển vọng, phù hợp cho việc áp dụng rộng rãi để làm giảm nguy cơ phơi nhiễm của con người và môi trường với thuốc trừ sâu. Hơn nữa, hormone này hoàn toàn không gây hại cho người hay những động vật khác.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản