Tiêu diệt tế bào ung thư bằng vi-rút

Chia sẻ: Nguyen Phuonganh | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
64
lượt xem
5
download

Tiêu diệt tế bào ung thư bằng vi-rút

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiêu diệt tế bào ung thư bằng virút... Một phát hiện mới từ các nhà khoa học Hàn Quốc.Một nhà khoa học đang thử nghiệm virus tiêu diệt tế bào ung thư trên chuột trong phòng thí nghiệm Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa nghiên cứu thành công một loại virút thay đổi gen di truyền mới có tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tiêu diệt tế bào ung thư bằng vi-rút

  1. Tiêu diệt tế bào ung thư bằng vi-rút Tiêu diệt tế bào ung thư bằng vi- rút... Một phát hiện mới từ các nhà khoa học Hàn Quốc.
  2. Một nhà khoa học đang thử nghiệm virus tiêu diệt tế bào ung thư trên chuột trong phòng thí nghiệm
  3. Các nhà khoa học Hàn Quốc vừa nghiên cứu thành công một loại vi- rút thay đổi gen di truyền mới có tiêu diệt các tế bào ung thư một cách có hiệu quả. Nghiên cứu trên đã được các nhà khoa học Trường Đại học Yonsei sử dụng một kỹ thuật gen di truyền của một loại vi-rút gây cảm lạnh ở người. Khi gen được cấy vào những khối u ung thư, vi-rút sẽ nhanh chóng phát triển theo cấp số nhân trong các tế bào ung thư và tiêu diệt chúng trong khối u.
  4. Các nhà khoa học đã thử nghiệm vi-rút này trên chuột. Với ba lần cấy loại gen mới này vào các u ung thư 90% tế bào ung thư não, gan, phổi sẽ bị tiêu diệt trong vòng 60 ngày. Đặc biệt là loại vi-rút này chỉ tiêu diệt những tế bào ung thư, không tiêu diệt và làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh bình thường khác. Các nhà khoa học cho biết "Tôi tin rằng chúng tôi đã tìm ra được một phương pháp mới vượt qua một trong những cản trở lớn nhất trong
  5. quá trình nghiên cứu chữa trị các căn bệnh ung thư". Đồng thời, các thử nghiệm điều trị trên người sẽ được thử nghiệm vào năm 2007 và kéo dài 18 tháng. Thành công của nghiên cứu này đã được đăng trên Tạp chí Viện Nghiên cứu Ung thư Quốc gia (Journal of the National Cancer Institute) của Mỹ vào ngày 18/10.
Đồng bộ tài khoản