intTypePromotion=3

Vitamin C làm giảm tác dụng thuốc chữa bệnh ung thư ?

Chia sẻ: Tran Ngoc Chau | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
4
download

Vitamin C làm giảm tác dụng thuốc chữa bệnh ung thư ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hiện nay, nhiều người nói rằng vitamin không tốt đối với người mắc bệnh ung thư. Điều đó có đúng không? Vitamin C làm suy giảm tác dụng của thuốc chống ung thư? Theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm, 30 đến 70% thuốc chống lại tế bào ung thư bị tiêu diệt sau khi dùng vitamin C. Báo cáo về nghiên cứu bệnh ung thư của trung tâm nghiên cứu và ngăn ngừa ung thư cho biết, những cuộc thử nghiệm hóa trị liệu đã tiến hành thử nghiệm và phát hiện rằng: những khối u phát triển nhanh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vitamin C làm giảm tác dụng thuốc chữa bệnh ung thư ?

  1. Vitamin C làm giảm tác dụng thuốc chữa bệnh ung thư ?
  2. ThegioiSanhdieu.vn - Hiện nay, nhiều người nói rằng vitamin không tốt đối với người mắc bệnh ung thư. Điều đó có đúng không? Vitamin C làm suy giảm tác dụng của thuốc chống ung thư? Theo nghiên cứu của phòng thí nghiệm, 30 đến 70% thuốc chống lại tế bào ung thư bị tiêu diệt sau khi dùng vitamin C. Báo cáo về nghiên cứu bệnh ung thư của trung tâm nghiên cứu và ngăn ngừa ung thư cho biết, những cuộc thử nghiệm hóa trị liệu đã tiến hành thử nghiệm và phát hiện rằng: những khối u phát triển nhanh hơn trong miệng nếu tế bào ung thư tiếp xúc với vitamin C. Một nhóm người Mỹ đã tiến hành thử nghiệm ảnh hưởng của vitamin C đối với phạm vi hoạt động của thuốc chống ung thư trong phòng thí nghiệm. Họ đã tìm ra rằng mỗi một loại thuốc họ thử nghiệm đều không cho kết quả tốt nếu bổ sung vitamin C so với khi chúng không được bổ sung.
  3. Theo như trên, những cuộc thử nghiệm trong khoang miệng đã chỉ ra rằng trong khi hóa trị giữ cho bệnh ung thư không lan rộng ra, những khối u đã phát triển nhanh hơn khi được chữa trị bằng vitamin C. Một số loại thuốc ung thư sản sinh ra các phân tử như oxy đơn nguyên tử có thể tác dụng với các phân tử khác trong tể bào ung thư, làm chúng chết. Trong nguyên lý này, vitamin C có thể làm biến mất các nguyên tử tự do, giữ tế bào ung thư tồn tại mặc dù đã xử lý bằng phương pháp hóa trị liệu. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa có kết luận nào khẳng định cho đến khi có những nghiên cứu chính xác, chuyên sâu hơn. Và khuyến cáo, bệnh nhân ung thư nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia trước khi lựa chọn dùng loại thuốc nào.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản